chôm chôm
Chôm chôm nghịch vụ giá đang tăng cao	 /// Ảnh: Bắc Bình

Lo chôm chôm mất giá

0
Lý giải về nguyên nhân giá chôm chôm tăng cao đột ngột, cánh thương lái cho biết do nhu cầu tiêu thụ nội địa hướng đến dịp lễ 30.4 và 1.5 tăng cao, chứ không liên quan đến nguồn hàng xuất khẩu.
Giá rớt thê thảm, người trồng chôm chôm nghịch vụ lỗ nặng  /// Phương Bình

Chôm chôm nghịch vụ rẻ như bèo

2
Đầu tư bạt phủ hàng chục triệu đồng xử lý cho chôm chôm Java ra trái nghịch vụ để bán giá cao, nhưng nhà vườn Bến Tre lỗ nặng vì giá bán hiện nay chỉ 4.000 - 5.000 đồng/kg.
 /// Ảnh: Duy Tân

Chôm chôm nghịch vụ giá cao

0
Tại tỉnh Vĩnh Long, chôm chôm Java đang được thương lái thu mua tại vườn giá 23.000 đồng/kg, chôm chôm Thái 40.000 đồng/kg.
Nhà vườn phấn khởi vì chôm chôm nghịch vụ hiện có giá cao /// Ảnh: Bắc Bình

Chôm chôm nghịch vụ 'trúng đậm'

0
Chôm chôm nghịch vụ tại 2 huyện Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) đã thu hoạch rộ gần một tuần qua, giá bán tại vườn trên 48.000 đồng/kg.
Vú sữa là loại quả thứ 5 của VN cùng với quả vải, nhãn, chôm chôm và thanh long được vào thị trường Mỹ /// Ảnh: Thái Nguyên

Mỹ đồng ý nhập quả vú sữa của Việt Nam

0
Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS, Bộ Nông nghiệp Mỹ) đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN-PTNT chính thức đồng ý cho VN được xuất khẩu quả vú sữa (loại quả thứ 5 của VN cùng với quả vải, nhãn, chôm chôm và thanh long) vào thị trường Mỹ.
Chôm chôm Java chỉ còn 5.000 đồng/kg

Chôm chôm Java chỉ còn 5.000 đồng/kg

3
Mới bước vào thời điểm thu hoạch rộ nhưng giá chôm chôm Java ở Bến Tre (ảnh) bị rớt thê thảm, hiện chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với năm ngoái.
Một số ít nhà vườn hiện còn chôm chôm, bán được giá rất cao
 ///  Ảnh: Phương Nam

Dừa, chôm chôm sốt giá

0
Giá dừa khô tại Bến Tre đang tăng rất cao, từ 100.000 - 150.000 đồng/chục (12 trái). Riêng dừa xiêm tươi từ 160.000 - 175.000 đồng/chục, cao nhất từ trước đến nay.
Xoài Việt Nam sắp được phép xuất sang Mỹ

Xoài Việt Nam sắp được phép xuất sang Mỹ

0
Thông tin từ Thương vụ VN tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho đăng công báo liên bang xin ý kiến người dân về việc bổ sung và sửa đổi các quy định cho phép nhập xoài tươi của VN vào Mỹ.
Thu hoạch chôm chôm ở Long Khánh - Ảnh: Lê Lâm

Chôm chôm đi Pháp, xoài qua Nhật

0
Hợp tác xã nông nghiệp - dịch vụ - thương mại Bình Lộc (HTX Bình Lộc - TX.Long Khánh, Đồng Nai) cho biết vừa xuất khẩu được 2 tấn chôm chôm sấy khô theo tiêu chuẩn VietGAP sang thị trường Pháp.