giáo viên
Cột bê tông trong phòng học bị bong tróc /// HIỂN CỪ

Trường chuẩn... chờ sập

0
Mặc dù được công nhận đạt chuẩn quốc gia nhưng Trường THPT Lý Sơn (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào khiến giáo viên và học sinh (HS) luôn trong tâm trạng bất an.
256 giáo viên cấp tiểu học và THCS tại H.Sóc Sơn (Hà Nội) đứng trước nguy cơ sắp mất việc  
 /// Ảnh: Lê Duy

Giáo viên giỏi vẫn lo trượt thi vào 'biên chế'

1
Nhiều yêu cầu cứng nhắc của kỳ thi viên chức khiến các giáo viên có hàng chục năm giảng dạy, được công nhận là giáo viên giỏi vẫn không có niềm tin rằng mình sẽ đỗ kỳ thi này để vào 'biên chế'.
Học sinh bị cấm sử dụng điện thoại trong giờ học ở Thụy Điển /// Chụp màn hình The Local

Bị khiển trách, nam sinh gọi cô giáo là 'gái điếm'

0
Nam sinh từ chối giao điện thoại di động của mình cho cô giáo trong đầu giờ học tại một trường học ở thành phố Nybro của Thụy Điển. Khi bị cô giáo khiển trách, nam sinh này đáp trả bằng cách gọi cô là 'gái điếm'.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3, TP.HCM) trong giờ học môn văn /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển học bạ ngành giáo viên và sức khỏe phải từ 8 điểm trở lên

1
Bổ sung quy định 'điểm sàn' cho khối ngành sức khỏe, yêu cầu các trường dù thực hiện sơ tuyển hay tổ chức thi đánh giá năng lực... nhưng vẫn sử dụng kết quả THPT quốc gia trong quá trình xét tuyển thì quy trình phải theo quy định chung... là những điểm mới trong quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm ngành giáo viên mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành.
Tránh tình trạng 'đánh trống ghi tên' trong bồi dưỡng giáo viên

Tránh tình trạng 'đánh trống ghi tên' trong bồi dưỡng giáo viên

0
Sáng 28.2, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị các trường sư phạm triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên (GV) và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.
Học sinh lớp 12 tìm hiểu thông tin về tuyển sinh /// Ngọc Dương

Thành lập ban chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

0
Về việc chuẩn bị chương trình giáo dục phổ thông và SGK mới, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chỉ đạo các phó giám đốc sở chủ trì và khẩn trương tham mưu UBND TP.HCM lập ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch thực hiện chương trình, đảm bảo cơ sở vật chất, kế hoạch bồi dưỡng và đào tạo giáo viên.
Cô Lâm Thị Năm đang dạy kèm học sinh tại nhà  /// THIÊN LỘC

Chuyện tử tế: Hơn 10 năm dạy kèm miễn phí

0
Đã nghỉ hưu, nhưng hơn 10 năm qua, cứ đến hè là cô Lâm Thị Năm (63 tuổi, ngụ ấp 2A, xã Tân Hòa, H.Châu Thành A, Hậu Giang) lại quy tụ hàng chục học sinh về nhà mình để dạy thêm miễn phí.
Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

0
Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.