hàng xuất khẩu
Thịt ngoại vào VN sẽ được giảm thuế /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Thủy sản, đồ gỗ, dệt may rộng cửa đi thế giới

0
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực đối với VN kể từ ngày 14.1 và nhiều mặt hàng từ VN xuất khẩu sẽ được giảm thuế ngay về 0%.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Bổ sung phương pháp xác định trị giá hàng xuất khẩu

0
Nhiều vấn đề liên quan đến việc xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu (XK) đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 59/2018/NĐ-CP của Chính phủ và sẽ có hiệu lực từ ngày 5.6.
Hàng hóa xuất khẩu tại cảng nước sâu Dương Sơn ở Thượng Hải	 /// Reuters

Các mặt trận thương mại Mỹ - Trung

0
Hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới gây áp lực lên các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của đối phương trước nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại.
Doanh nghiệp muốn tăng giờ làm thêm

Doanh nghiệp muốn tăng giờ làm thêm

0
Tại hội thảo sơ kết 3 năm thi hành bộ luật Lao động (LĐ) năm 2012, do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 8.9, nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng quy định giờ làm thêm hiện không phù hợp.
Xuất khẩu gạo 6 tháng qua chỉ đạt 2,66 triệu tấn, giảm 11% so với cùng kỳ /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm

0
Ngày 19.7, tại TP.HCM, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị 'Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu các tháng cuối năm 2016' do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì.
Hàng xuất khẩu VN thoát thuế tự vệ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng xuất khẩu VN thoát thuế tự vệ ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
* Malaysia thẩm tra tại chỗ doanh nghiệp VN
Cục Quản lý cạnh tranh hôm qua 8.3 cho biết cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ vừa ban hành quyết định cuối cùng về vụ điều tra tự vệ đối với sản phẩm điện thoại di động nhập khẩu từ VN và theo đó chấm dứt điều tra mà không áp dụng bất kỳ biện pháp tự vệ nào.
'Chặn' đà rơi tỷ giá

'Chặn' đà rơi tỷ giá

0
Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước chính thức công bố giá mua - giá bán USD, việc này đã làm cho đà sụt giảm của USD khựng lại và quay đầu tăng nhanh.
Thời trang 'xuất khẩu' đè bẹp hàng hiệu

Thời trang 'xuất khẩu' đè bẹp hàng hiệu

0
Trong khi các doanh nghiệp dệt may, thời trang trong nước than thở về việc sức tiêu thụ trong năm 2014 không cao, thì hàng hóa không nhãn mác, không thương hiệu vẫn được bán nhộn nhịp ở các chợ, cửa hàng trên khắp mọi vùng miền.
Tấm cách nhiệt Panel 6M - Giải pháp cách nhiệt lạnh ưu việt

Tấm cách nhiệt Panel 6M - Giải pháp cách nhiệt lạnh ưu việt

0
Đồng hành cùng sự phát triển của các ngành chế biến, xuất khẩu nông hải sản và sản xuất hàng hóa của Việt Nam, hệ thống kho lạnh, phòng sạch có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc lữu trữ và bảo quản hàng hóa… nâng cao chất lượng và thời hạn sử dụng, nhằm đảm bảo cũng như đáp ứng hiệu quả cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong đời sống.
Năm 2013 xuất siêu 863 triệu USD

Năm 2013 xuất siêu 863 triệu USD

0
Tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) năm 2013 có con số khá ấn tượng nhất từ trước đến nay, 132,17 tỉ USD, tăng 15,4% so với năm 2012, tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 131,4 tỉ USD. Như vậy, xuất siêu ở mức 863 triệu USD.
Nhiều doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng cường đầu tư ở VN

Nhiều doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng cường đầu tư ở VN

0
Báo cáo khảo sát Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) quý 4/2013, do Phòng Thương mại châu u(EuroCham) tại VN  công bố tuần qua, cho biết khoảng 50% doanh nghiệp (DN) tham gia khảo sát cho rằng việc thay đổi các quy định pháp luật trong suốt năm 2013 đã tác động tiêu cực đến công việc kinh doanh của họ và chỉ 7% đánh giá các thay đổi này là tích cực.
Èo uột xuất khẩu tại chỗ

Èo uột xuất khẩu tại chỗ

0
Mua sắm trong du lịch, hay xuất khẩu tại chỗ, không chỉ là yếu tố quan trọng để thu hút du khách mà còn gia tăng doanh thu, nhưng du khách đến VN hầu như chẳng biết mua gì.
60% sản phẩm xuất khẩu có công nghệ thấp

60% sản phẩm xuất khẩu có công nghệ thấp

0
(TNO) Hôm nay 4.7, Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo Tạo thuận lợi thương mại, tạo giá trị, và năng lực cạnh tranh: Gợi ý chính sách cho tăng trưởng kinh tế VN.
Nhiều mặt hàng xuất khẩu tiếp tục giảm giá

Nhiều mặt hàng xuất khẩu tiếp tục giảm giá

0
Theo Bộ Công thương, so với cùng kỳ, giá bình quân của hầu hết mặt hàng xuất khẩu đều giảm và lượng tăng, cụ thể: nhân điều giảm 16,7%, tăng 27,1%; hạt tiêu giảm 3,2%, tăng 83,5%; gạo giảm 13,6%, tăng trên 20%; than đá giảm 26,7%, tăng 18,8%; dầu thô giảm 3,7%, tăng 30,4%; xăng dầu các loại giảm 5,8%, tăng 30,4%; sắt thép các loại giảm 10,6%, tăng 32,0%...