môi trường đầu tư
Doanh nghiệp cần lòng tin

Doanh nghiệp cần lòng tin

2
Có một sự thay đổi rõ rệt của các doanh nghiệp tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 mà nếu theo dõi, không khó để nhận ra.
Đại biểu Vũ Tiến Lộc phát biểu thảo luận 
 /// Ảnh: Gia Hân

Tham gia CPTPP: Thách thức lớn nhất là cải cách thể chế

0
Thảo luận tại hội trường về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan sáng 5.11, các đại biểu Quốc hội cho rằng thách thức lớn nhất, đồng thời cũng là cơ hội đối với VN khi tham gia hiệp định chính là cải cách thể chế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch.
 
Khu trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp VN tại hội chợ 
Lương thực quốc tế 2018 ở thủ đô Moscow, Nga	 /// Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp Việt ra biển lớn

0
Sự phát triển và nỗ lực lớn mạnh của doanh nhân VN trong 30 năm qua rất đáng trân trọng”, GS-TS Nguyễn Mại nhận xét khi nhìn lại quá trình phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt.
Ngọn lửa ‘đầu tàu’

Ngọn lửa ‘đầu tàu’

0
Một chính quyền năng động, quyết đoán “không vội không xong”, chắc chắn không chỉ với Hà Nội hay TP.HCM. Nó cần phải được lan tỏa như tinh thần cải cách, kiến tạo để đột phá mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhấn mạnh.
Đầu tư trực tiếp nước ngoài 5 tháng đầu năm 2018 so cùng kỳ 2017 (Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài)	
 /// Ảnh: Thái Nguyễn - Đồ họa: Hồng Sơn

Chống tham nhũng không ảnh hưởng môi trường đầu tư

1
Trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 6.6, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định công tác phòng, chống tham nhũng vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực và không ảnh hưởng tới môi trường đầu tư.
Niềm tin

Niềm tin

0
Chưa bao giờ chống tham nhũng từ lời nói đến hành động lại mạnh mẽ như 2 năm vừa qua. Nhưng cũng chưa bao giờ, kể từ 10 năm nay, GDP quý 1 đạt mức tăng trưởng kỷ lục, 7,38%. 
Nếu có thể 'đổi vai'

Nếu có thể 'đổi vai'

0
Cái cần nhanh thì chậm, cái cần ổn định lại liên tục điều chỉnh..., nghịch lý này đã và đang làm khó người dân, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và kéo trì sự phát triển của đất nước.
Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

0
Sự việc UBND H.Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang lập tổ tuyên truyền liên tục cho xe ô tô chạy quanh khu vực dự án xây dựng chợ trung tâm H.Hiệp Hòa phát loa bêu xấu chủ đầu tư (Thanh Niên đã phản ánh) đã và đang gây ra sự bức xúc cho doanh nghiệp (DN), ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư tỉnh Bắc Giang.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: Hữu Trà

Gần 16 tỉ USD đổ vào Quảng Nam

0
Hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức hôm qua 26.3 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tạo cơ hội lớn cho tỉnh Quảng Nam khi ký kết "gói" đầu tư 15,8 tỉ USD, cùng với gợi ý từ Bộ KH-ĐT về một khu hành chính kinh tế tại Chu Lai.