người mẹ
Có đi xa mới biết, không ai tốt bằng mẹ /// Nâu

Giờ thèm được nghe tiếng la rầy của mẹ !

0
Xa vòng tay yêu thương ấm áp che chở, xa tiếng la rầy mỗi ngày của mẹ, con mới nhận ra rằng mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời của con.
Những sợi tóc bạc

Những sợi tóc bạc

0
Cô bạn reo lên khi phát hiện trên đầu tôi vài sợi tóc bạc. Rồi bạn nhổ giùm, sẵn nhiệt tình tìm tiếp trong mớ tóc còn lại.
Minh họa: Văn Nguyễn

Một nhà văn nữ hy sinh ngày 8.3

0
Người mẹ ấy, nữ nhà văn ấy tên là Dương Thị Xuân Quý, xuất thân trong một gia đình trí thức lớn ở Hà Nội và hy sinh đúng ngày 8.3.
Ở các ca song sinh cùng trứng bình thường, một tinh trùng thụ tinh cho một trứng rồi sau đó trứng được thụ tinh phân đôi, phát triển thành 2 thai nhi /// Shutterstock

Hai tinh trùng cùng thụ tinh cho một trứng

0
Một cặp song sinh ở Úc đã chào đời nhờ 2 tinh trùng của bố cùng thụ tinh cho 1 trứng của mẹ - một ca cực hiếm xưa giờ chỉ mới ghi nhận lần thứ 2 trên toàn thế giới.
Khi mải mê bay nhảy bên ngoài, tôi quên bẵng mẹ vẫn luôn ở nhà đợi mình

Chuyện cái chân đau và sự hy sinh của mẹ

0
Phải đến khi tự mình trải qua những lo lắng về sức khỏe, những người trẻ như tôi mới thực sự hiểu hết nỗi đau của mẹ và thấm thía sự hy sinh mà mẹ dành cho mình.
Hùng cõng mẹ trên cánh đồng lúa vườn nhà /// Ảnh: Bảo Vy

Những người mẹ tuyệt vời

0
Nhiều người mẹ tảo tần sớm hôm, bất chấp gió mưa, vượt mọi khó khăn lo cho con ăn học nên người. Và cũng có những người con dành tất cả tâm huyết, nỗ lực để làm cho cha mẹ hãnh diện và tự hào.
Không ít đàn ông trầm cảm sau khi lên chức bố. /// Shutterstock

Đàn ông cũng trầm cảm sau khi lên chức... bố

0
Không chỉ phụ nữ bị trầm cảm sau sinh mà ngay cả nam giới khi lên chức bố cũng đối mặt với nguy cơ trầm cảm dù giữa hai giới có một số biểu hiện khác nhau.
 
 /// Shutterstock

Trẻ ăn đặc ngủ ngon hơn

0
Cả Viện Nhi Mỹ và Cơ quan Y tế quốc gia Anh đều khuyến cáo các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ đến khoảng 6 tháng tuổi và sau đó mới bắt đầu cho ăn đặc.