thua lỗ
Vinalines bán tàu để giảm lỗ

Vinalines bán tàu để giảm lỗ

0
Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) vừa đề xuất bán tàu Vinalines Trader đang kinh doanh thua lỗ. Tàu được mua năm 2010 với giá hơn 541,3 tỉ đồng, giá trị còn lại tính đến thời điểm này khoảng 105,8 tỉ đồng.
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ ngoại rơi vào tầm ngắm của cơ quan thuế /// Ảnh: Ngọc Dương

Thất thu thuế ở doanh nghiệp bán lẻ ngoại

1
Ước tính chiếm đến 50% thị phần bán lẻ tại VN, nhưng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn báo lỗ triền miên khiến tình trạng thất thu thuế ngày càng trầm trọng thêm.
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đạt tăng trưởng 6,7% trong năm 2017. 
 /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tăng trưởng các ngành kinh tế tiếp tục phục hồi

0
'Chúng ta đã bị dưa hấu mấy trận rồi, bây giờ đến thịt lợn, sắp tới còn bị cái gì nữa?', Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt vấn đề tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 4.5.
Dự án Đạm Ninh Bình còn nhiều vướng mắc với nhà thầu
 /// Ảnh: Chí Hiếu

Hé lộ số phận 12 dự án nghìn tỉ thua lỗ

9
Phương án được ưu tiên lựa chọn tại hầu hết các dự án thua lỗ của ngành công thương là nhà nước sẽ thoái vốn thông qua tìm đối tác để chuyển nhượng dự án.
12 dự án nghìn tỉ thua lỗ do quá chú trọng DNNN

12 dự án nghìn tỉ thua lỗ do quá chú trọng DNNN

4
Dự hội thảo “Mô hình quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp trong tiến trình tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước tại VN” do Thời báo Tài chính và Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức ngày 27.4, các chuyên gia cho rằng phải sớm tách chức năng sở hữu và quản lý vốn của nhà nước tại các doanh nghiệp (DN).
Nhiều tàu cá vỏ thép bị lỗ

Nhiều tàu cá vỏ thép bị lỗ

0
Ngày 28.3, Phòng Kinh tế TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết nhiều chủ tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67/CP tham gia đánh bắt trên biển bị thua lỗ và đang gặp nhiều khó khăn.
PVN sa lầy vào các ngân hàng, trong đó có OceanBank của Hà Văn Thắm /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thê thảm ngân hàng 'họ' dầu khí

1
Làm trái quy định của pháp luật; lách luật để chi phối, thao túng hoạt động của các ngân hàng... một loạt sai phạm của PVN trong giai đoạn 2008 - 2015 đã gián tiếp đẩy OceanBank, GPBank... xuống vực.