tổ quốc
Trở về và cống hiến

Trở về và cống hiến

0
Mỗi lần có người gốc Việt ở nước ngoài gặt hái một thành công xuất sắc hay đón nhận một vinh dự đặc biệt nào đó, cộng đồng người Việt dù trong nước hay ở nước ngoài như thể đón nhận một tin vui ấm áp.
Cột cờ quốc gia Lũng Cú  /// Ảnh: độc lập

Hiên ngang Lũng Cú

1
Ở Đồn biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang), những anh em bộ đội bình dị gắn với bao câu chuyện nghĩa tình, gắn bó với biên cương và cột cờ Tổ quốc anh dũng, hiên ngang.
Thác Bản Giốc (xã Đàm Thủy, H.Trùng Khánh, Cao Bằng) /// Mai Thanh Hải

Kiên cường Bản Giốc

6
Các chiến sĩ của Đồn biên phòng Đàm Thủy trên đỉnh thác Bản Giốc (xã Đàm Thủy, H.Trùng Khánh, Cao Bằng) ngày đêm cùng người dân canh giữ từng tấc đất của Tổ quốc.
Chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17 - 18.2.1979 /// Ảnh: TTXVN

Tổ Quốc câu chuyện một bài thơ

1
Tôi đã viết rất nhiều thơ về đất nước. Nhưng chỉ có một lần, và chỉ duy nhất có bài thơ mang tên Tổ Quốc. Đó là bài thơ tôi viết vào tháng 2.1979.
Cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca

Cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca

0
Ngày 24.3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên VN tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca trong sinh viên (SV) với chủ đề 'Tự hào Tổ quốc VN'.
Tác phẩm Gần lắm Trường Sa (tác giả Mỹ Trà) đang trưng bày tại triển lãm /// Ảnh: BTC

Sống động với Sức sống Trường Sa - Sắc màu tuổi trẻ

0
150 bức ảnh chân thực, sống động đang được trưng bày tại triển lãm Sức sống Trường Sa - Sắc màu tuổi trẻ năm 2018 từ nay đến hết ngày 22.4 tại nhiều địa điểm như: Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, Trường ĐH Thương mại (Hà Nội), Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội), TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Trường ĐH Sư phạm (Hà Nội).
Ngày 22.10.2015: Tàu cá KH 96977 (11 ngư dân) trôi dạt, tàu SAR 412 đến thả xuồng ứng cứu thì bị 2 tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản 
 /// Ảnh: Xuân Sơn

Đau đáu Hoàng Sa

6
Mỗi chuyến ra Hoàng Sa cứu nạn, bên cạnh nỗ lực bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân, những con tàu SAR còn mang theo sứ mệnh khẳng định chủ quyền Tổ quốc ở quần đảo đang bị Trung Quốc cưỡng chiếm.
Phần đất thiêng được đưa từ Trường Sa về đất liền để tôn trí lên đàn Xã Tắc /// Ảnh: P.N.

Đưa đất thiêng Trường Sa vào đàn Xã Tắc

0
Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức buổi lễ tiếp nhận phần đất thiêng được lấy từ quần đảo Trường Sa và tôn trí tại đàn Xã Tắc, thuộc di sản cố đô Huế.
 /// Ảnh minh họa: Mai Thanh Hải

Sẵn sàng bảo vệ bầu trời Tổ quốc

0
Ngày 17.8, Đại hội Đoàn thanh niên Quân chủng Phòng không - Không quân lần thứ 9, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của
Đà Nẵng: Tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Đà Nẵng: Tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

0
Hôm nay là ngày 14.3.2017, cũng ngày này cách đây 29 năm, ngày 14.3.1988, 64 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trên bãi đá Gạc Ma vì nhiệm vụ gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Các bạn trẻ xếp hình cờ tổ quốc ở khu du lịch sinh thái Đất Mũi, xã Đất Mũi /// Ảnh: Gia Bách

Chào cờ ở cực nam Tổ quốc

1
Có mặt trong lễ chào cờ ở mũi Cà Mau - cực nam Tổ quốc, nhiều bạn trẻ cho biết “đã nghe tim mình đập nhanh hơn, nhất là khi Quốc ca vang lên tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc...”.