trống đồng
Ca sĩ Lâm Chấn Huy /// ẢNH: NSCC

Lâm Chấn Huy từ anh chàng nhà quê đến giọng ca nồng nàn

0
Trải qua 15 năm trong nghề, Lâm Chấn Huy không thể nào quên được những năm tháng lận đận khi từ anh chàng nghèo mê ca hát quyết chí vào TP.HCM lập nghiệp, "lột xác" trở thành giọng ca nồng nàn và tên tuổi như hôm nay.
Trống đồng Đông Sơn  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Những quan điểm mới về quê hương trống đồng Đông Sơn

0
Trong cuốn sách chuyên khảo Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn do Nhà xuất bản Tri Thức vừa ấn hành, nhà nghiên cứu Tạ Đức đã chứng minh quê hương của trống đồng Đông Sơn là ở Cổ Loa, VN.
 /// Ảnh: Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ cung cấp

Phát hiện trống đồng cổ gần Thành nhà Hồ

1
Ngày 25.9, TS Ðỗ Quang Trọng, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), cho biết người dân trong khi đào móng xây dựng nhà vừa phát hiện một chiếc trống đồng cổ (ảnh), cách di sản Thành nhà Hồ hơn 1 km về phía đông nam.
Một trong hai chiếc trống đồng vừa được đúc - Ảnh: Hồ Trọng

Đúc thành công cặp trống đồng nặng 1.400 kg

1
Ngày 28.3, hơn 40 nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đã cho ra mắt 2 chiếc trống đồng đúc bằng phương pháp thủ công truyền thống với tổng trọng lượng 1.400 kg. 
Sức sống Đông Sơn qua ngàn năm Bắc thuộc

Sức sống Đông Sơn qua ngàn năm Bắc thuộc

0
Theo GS Hoàng Xuân Chinh, sức sống văn hóa Đông Sơn trong thời Bắc thuộc được phản ảnh qua các cuộc khởi nghĩa chống thống trị phương Bắc với đỉnh cao là chiến thắng giành độc lập của Ngô Quyền, trong lúc nhiều văn hóa khác đã vĩnh viễn trở thành một bộ phận của văn hóa Hán.
Thêm 12 bảo vật quốc gia

Thêm 12 bảo vật quốc gia

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 3) cho 12 hiện vật, nhóm hiện vật.

 
Bảo vật quốc gia - Kỳ 4: Trống đồng Cẩm Giang

Bảo vật quốc gia - Kỳ 4: Trống đồng Cẩm Giang

0
Thông thường, mặt của các trống đồng tìm thấy ở Việt Nam được gắn tượng cóc, nhưng mặt trống đồng Cẩm Giang lại được người xưa thay các tượng cóc bằng 4 khối tượng vịt.
Đúc trống đồng, súng thần công và kiếm lệnh dâng Đại tướng

Đúc trống đồng, súng thần công và kiếm lệnh dâng Đại tướng

0
Ngày 9.11, ông Hồ Quang Sơn, Chủ tịch Liên chi hội Di sản văn hóa Lam Kinh Thanh Hóa, cho biết UBND tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có văn bản đồng ý để Liên chi hội Di sản văn hóa Lam Kinh cùng với các nghệ nhân đúc đồng của xứ Thanh thực hiện đúc trống đồng, súng thần công và kiếm lệnh dâng lên anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Chiêm ngưỡng cổ vật châu Á tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng cổ vật châu Á tại Việt Nam

0
(TNO) Tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam (25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang trưng bày gần 100 cổ vật tiêu biểu của 10 quốc gia châu Á. Triển lãm mang tên “Châu Á, những sắc màu văn hóa”.
Đúc trống đồng lớn nhất thế giới

Đúc trống đồng lớn nhất thế giới

0
Ngày 27.9, nghệ nhân Lê Văn Bảy cùng hàng chục thợ thủ công của làng nghề đúc đồng Chè Đông, xã Thiệu Trung, H.Thiệu Hóa (Thanh Hóa) tiến hành tháo khuôn đúc, cho ra lò chiếc trống đồng được cho là lớn nhất thế giới.
Đưa trống đồng ra Trường Sa

Đưa trống đồng ra Trường Sa

0
Chiều 19.7, Đại đức Thích Chúc Minh, đại diện chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ, Nha Trang) đã chuyển chiếc trống đồng do Liên chi hội Di sản văn hóa VN tại Lam Kinh (Thanh Hóa) đúc, cho Hải quân Vùng 4 để đưa ra đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa của VN (ảnh).
Chế tác mô hình trống đồng bằng vỏ gáo dừa

Chế tác mô hình trống đồng bằng vỏ gáo dừa

0
Ngày 14.4, nghệ nhân Phạm Hồng Bình (chủ Công ty du lịch Lạc Hồng, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết trong tháng này đơn vị sẽ khởi công chế tác mô hình chiếc trống đồng bằng vỏ gáo dừa lớn nhất VN.