trọng dụng nhân tài
Nhân tài được trọng dụng phải có sản phẩm cụ thể

Nhân tài được trọng dụng phải có sản phẩm cụ thể

3
Vấn đề trọng dụng và thu hút nhân tài, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý phải xuất phát từ nhu cầu thực tế, phải có sản phẩm cụ thể, bố trí đúng sở trường, năng lực, đúng vị trí công tác. 
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mời cụ Huỳnh Thúc Kháng (hàng đầu, bên phải) tham gia Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, 1946 /// Ảnh: T.L

Chủ tịch Hồ Chí Minh và bài học sử dụng nhân tài

0
Coi “cán bộ là gốc của mọi việc”, “huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng việc tìm kiếm, bồi dưỡng, đào tạo và sử dụng nhân tài. Điều đó được chứng minh bằng cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.
Cơ chế cho người giỏi

Cơ chế cho người giỏi

0
Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
Hà Nội thu hút nhân tài bằng nhiều cơ chế

Hà Nội thu hút nhân tài bằng nhiều cơ chế

0
(TNO) Theo Dự thảo nghị quyết về chính sách trọng dụng nhân tài dự kiến được HĐND TP.Hà Nội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Hà Nội sẽ thu hút nhân tài bằng nhiều cơ chế, chính sách đãi ngộ, trong đó có phương án thu hút một lần bằng 20 tháng lương tối thiểu tại thời điểm tiếp nhận.
Sẽ khó giữ chân người tài, nếu…

Sẽ khó giữ chân người tài, nếu…

0
Nói về trọng dụng nhân tài, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Văn Quynh (ảnh) ví von: “Khi chúng ta trồng cây, chúng ta phải quan tâm chăm sóc, vun trồng, thậm chí phải gìn giữ để không bị bão gió xô đẩy thì cây đó mới có thể trưởng thành, cứng cáp”.
Cần có chiến lược quốc gia về trọng dụng nhân tài

Cần có chiến lược quốc gia về trọng dụng nhân tài

0
(TNO) Ngày 27.9, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo với chủ đề: Nhân tài với thịnh suy đất nước. Đây là một trong ba hội thảo quốc gia và quốc tế do T.Ư Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam tổ chức trong ba tháng 7-8-9.2011.
Nhân tài, trọng và dụng

Nhân tài, trọng và dụng

0
Có một câu Kiều mà tương truyền nhà thơ Nguyễn Bính đã đọc trước lúc lâm chung cho một số người nghe: “Rằng tài nên trọng rằng tình nên thương”. Câu thơ Nguyễn Du có lẽ quá mềm mại cho một thông điệp, nhưng dù sao, nó đã nói lên ít nhất là ở một vế: rằng tài nên trọng. Chữ trọng ở đây mang hai ý nghĩa: quý trọng và trọng dụng. Phải biết quý trọng nhân tài thì mới biết trọng dụng nhân tài.
Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm phát triển, trọng dụng nhân tài

Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm phát triển, trọng dụng nhân tài

0
Chiều 8.11, tại buổi tiếp đoàn Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đất nước ta có được uy tín quốc tế như ngày hôm nay là nhờ tinh thần đoàn kết chiến đấu, lao động đầy sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có phần đóng góp đáng kể của các nhà khoa học mà đội ngũ giáo sư là những đại diện tiêu biểu.
Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ ?

Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ ?

0
Thượng tôn pháp luật và trọng dụng nhân tài, đấy là con đường của phát triển ở mọi quốc gia. Không quốc gia nào phát triển nổi khi pháp luật còn nhiều bất cập, tạo kẽ hở cho tham nhũng hoành hành. Không dân tộc nào văn minh được nếu không lấy trí thức làm trọng. Những chính sách về trọng dụng nhân tài ở ta dường như chưa được đổi mới; vẫn mang tính cổ động, hình thức mà thiếu cái thực chất, cái thực tâm của con người… (hoanglgiang@hotmail.com)
Biết trọng dụng nhân tài thì có thể làm mọi việc

Biết trọng dụng nhân tài thì có thể làm mọi việc

0
Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ? Một câu hỏi rất hay, khiến mỗi chúng ta đều phải suy nghĩ. Muốn biết ta nhỏ hay không nhỏ thì phải có sự so sánh, nhưng sự so sánh nào cũng khập khiễng.