Lọc bài viết theo
Chuyên mục
Ông Trump thông báo điều thêm 5.000 binh sĩ đến Ba Lan
Hôm qua (giờ VN), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ nối lại việc triển khai thêm 5.000 binh sĩ đến Ba Lan, một phát ngôn gây khó hiểu trong bối cảnh Washington vài tuần qua liên tục đưa ra các phát biểu trái chiều liên quan đến sự hiện diện quân sự ở châu Âu.Tàu sân bay lớn nhất của Mỹ 'về nhà' sau nhiệm vụ triển khai dài kỷ lục
USS Gerald R. Ford, tàu sân bay lớn nhất và mới nhất của Mỹ, hôm 16.5 quay về cảng ở Virginia (Mỹ) sau gần 1 năm lênh đênh trên biển và tham gia vào chiến dịch bắt Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và xung đột Iran.
Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết trong kỷ nguyên mới
Hôm nay 11.5, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ VN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. Đây là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới.Các nước giàu vùng Vịnh muốn có UAV giá rẻ để chặn bầy Shahed của Iran
Các quốc gia vùng Vịnh, bao gồm Ả Rập Xê Út và UAE, đang xem xét một loại máy bay không người lái đánh chặn giá 2.500 USD như một phương pháp rẻ hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng UAV Shahed của Iran khi nguồn cung tên lửa phòng không cạn kiệt.
Đài Loan sắp mua nhiều vũ khí của Mỹ
Lãnh đạo Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Cố Lập Hùng vừa cho biết Đài Loan đã nhận được thư chấp thuận của Mỹ đối với việc bán hệ thống rốc két pháo binh cơ động cao (HIMARS) và thư chấp thuận này sẽ hết hạn vào ngày 26.3, theo Đài CNA ngày 10.3 đưa tin.