/// Ảnh: Shutterstock

Vì sao cùng tuổi mà có người trẻ hơn, khỏe hơn?

0
Lão hóa là một quá trình tự nhiên, nhưng chính thói quen hàng ngày của chúng ta là thứ có thể đẩy nhanh hoặc làm chậm quá trình này. Chính vì vậy mà có người trẻ hơn, khỏe hơn dù ở cùng tuổi với người khác, theo Medicaldaily.
 /// Shutterstock

Muốn trẻ lâu thì phải siêng vận động!

0
Bạn muốn trẻ lâu? Nếu thế hãy bắt đầu vận động 4-5 lần/tuần do điều đó có thể giúp giữ tim khỏe và làm chậm quá trình lão hóa, theo báo Economic Times.
 /// Ảnh: Reuters

Đạp xe đi làm để sống thọ hơn

0
Nghiên cứu mới cho thấy đi bộ hoặc đạp xe đến sở làm có thể làm giảm rủi ro tử vong vì bệnh tim hay đột quỵ, theo hãng tin PTI.
Hình chụp trước và sau khi được thay khớp háng /// Duy Tính

Vì sao phải thay khớp háng và nên thay loại nào?

0
Mỗi ngày Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận khoảng 10 trường hợp gãy cổ xương đùi (phần giữa của thân và chỏm xương đùi) ở người lớn tuổi và 80-90% có chỉ định thay khớp háng.
Cơ cực mẹ già 88 tuổi tàn tật chăm sóc con trai 18 năm bại liệt

Cơ cực mẹ già 88 tuổi tàn tật chăm sóc con trai 18 năm bại liệt

0
Bà Trần Thị Thí (88 tuổi) ở thôn 2, xã Sơn Mỹ, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận vẫn đang hàng ngày chăm sóc người con trai Lê Khắc Hóa (53 tuổi) không may bị liệt 2 chân suốt 18 năm qua. Hoàn cảnh khó khăn, hai mẹ con chỉ biết nương tựa nhau sống qua ngày.
Một đám rau lang nâng đỡ hai cảnh già khốn khó

Một đám rau lang nâng đỡ hai cảnh già khốn khó

0
Ở tuổi xế chiều ông Paul và bà Điệp (khu phố 5, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM) không có gì trong tay, không nhà cửa, không ruộng vườn, không ai chăm lo, ông mắc bệnh tim mạch vành còn bà thì hở van tim, ngoài ra còn đau xương khớp, tăng huyết áp khiến cho ông bà không đủ sức để lao động.
“Cơ quan mới” là một mạng lưới các khoang chứa chất lỏng nằm bên dưới da /// Ảnh chụp màn hình UPI

Phát hiện ‘cơ quan’ mới trên cơ thể con người

0

Cơ thể con người ẩn chứa đầy những điều đáng kinh ngạc. Điều mới nhất là các nhà khoa học vừa phát hiện một ‘cơ quan’ mới. Không những vậy, nó còn có thể đóng vai trò quan trọng giúp điều trị nhiều bệnh nghiêm trọng. 

 /// Shutterstoock

Ăn ít hơn sẽ sống thọ hơn?

2
Mỗi bữa ăn tối ăn ít hơn một chút có thể là chìa khóa cho tuổi thọ, theo một cuộc thử nghiệm lâm sàng nhỏ đăng trên tạp chí Chuyển hóa Tế bào.
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi ngày để ngừa nhiều bệnh /// Shutterstock

Vitamin D giảm suy tim sau cơn đau tim

1
Không chỉ giúp củng cố xương và cơ bắp, vitamin D còn có tác dụng bảo vệ mô tim và ngừa suy tim sau cơn đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Heart Lung & Circulation. 
 /// Shutterstock

Giãn tĩnh mạch làm tăng nguy cơ máu đông

0
Những sợi tĩnh mạch xanh có thể xuất hiện trên đôi chân khi bạn có tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc các cục máu đông nguy hiểm, theo một nghiên cứu.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thính giác kém, trí nhớ tệ

0
Nghiên cứu mới phát hiện những người mất thính giác trung tâm có nguy cơ bị suy giảm nhận thức nhẹ vì nghe kém có thể gây thoái hóa thần kinh, theo Medical News Today.