Ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc /// Ảnh: Thanh Niên

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo

0
Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng cấp sơ thẩm không xem xét trách nhiệm hình sự đối với bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Phạm Thị Như Khuê (em họ của bị cáo Ngọc) là bỏ lọt tội phạm.
Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga phát biểu tại Quốc hội	 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nguy cơ bỏ lọt tội phạm tham nhũng ở cấp tỉnh

8
Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp và thảo luận của các đại biểu Quốc hội cho thấy việc phát hiện, xử lý tham nhũng thời gian qua chủ yếu là các vụ án tham nhũng ở cấp xã, cấp huyện hoặc những vụ án lớn do cơ quan cấp T.Ư điều tra, nhưng ở cấp tỉnh thì còn ít.
Bị can trong án oan Nguyễn Thanh Chấn không có đồng phạm

Bị can trong án oan Nguyễn Thanh Chấn không có đồng phạm

0
Liên quan tới vụ trọng án xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung (H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) khiến ông Nguyễn Thanh Chấn (54 tuổi) phải ngồi tù oan hơn 10 năm, ngày 18.5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung.
Phát huy sức mạnh của toàn dân trong bảo vệ an ninh, trật tự

Phát huy sức mạnh của toàn dân trong bảo vệ an ninh, trật tự

0
Ngày 30.12 , Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 70 đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội nhằm tổng kết 30 năm đổi mới công tác công an và thảo luận về một số chuyên đề về công tác an ninh trật tự trong tình hình mới, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.
Giải quyết dứt điểm những vụ án kéo dài

Giải quyết dứt điểm những vụ án kéo dài

0
Ngày 30.12, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ QH do Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước về 'tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật'.
/form>