Những người bán hàng rong rơi nước mắt trong 'cuộc chiến vỉa hè'

Những người bán hàng rong rơi nước mắt trong 'cuộc chiến vỉa hè'

0
Trong cao điểm ra quân xử lý những vi phạm về lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn TP.HCM suốt thời gian qua, người ta đã nhắc nhiều đến những nỗ lực và sự kiên quyết của chính quyền cùng các ngành chức năng. Tuy nhiên, trong công tác này sẽ có những đối tượng bị ảnh hưởng, mà cụ thể là những người bán hàng rong.
Cần chấm dứt việc bán hàng trên đường cao tốc

Cần chấm dứt việc bán hàng trên đường cao tốc

2
Thỉnh thoảng có dịp lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, tôi thấy một thực trạng rất nguy hiểm tồn tại trên con đường này, đó là khá nhiều người buôn bán chất trái cây, nông sản trên các kệ gỗ, thúng, mẹt... kê sát mép hàng rào phân cách để bán.
Khu vực Thuyền Bát Nhã bị hàng rong bao bọc. /// Ảnh: Tiểu Thiên

Hàng rong bủa vây khu di tích

0
Nhiều hộ buôn bán tại Khu di tích quốc gia núi Chứa Chan (H.Xuân Lộc, Đồng Nai) đã mang hàng hoá vào tận khuôn viên chùa Bửu Quang, các nơi thờ tự để bày bán, chèo kéo khách gây nên cảnh bát nháo và mất tôn nghiêm.
Buôn bán hàng rong “bao vây” Trung tâm thương mại TT. Ngãi Giao. /// Ảnh: NL

Hàng rong ‘bao vây’ trung tâm thương mại

1
Khoảng 100 người bán hàng rong “bao vây” tứ phía Trung tâm thương mại Ngãi Giao (H.Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) trong nhiều năm qua khiến ban quản lý chợ và tiểu thương rất bức xúc.
Khó xử lý dứt điểm buôn bán hàng rong tại Đà Nẵng /// Ảnh: Nguyễn Tú

Nan giải xử lý hàng rong

0
Câu chuyện người khuyết tật bán vé số ở TP.Đà Nẵng bị tạm giữ xe máy ba bánh vừa qua cho thấy xử lý hàng rong, vé số dạo trên tuyến đường cấm như thế nào cho hợp tình hợp lý vẫn vô cùng nan giải.
Làm nghiêm việc cấm hàng rong ở phố đi bộ

Làm nghiêm việc cấm hàng rong ở phố đi bộ

0
Từ khi triển khai phố đi bộ xung quanh khu vực Hồ Gươm, chính quyền TP.Hà Nội đã có chỉ thị cấm những người buôn bán hàng rong trong phạm vi khu vực của các con phố đi bộ.
Thành viên trong nhóm thực hiện ý tưởng khởi nghiệp Gác măng giê
 /// Ảnh: X.P

'Mặc áo' cho món ăn vặt đường phố

0
Ý tưởng khởi nghiệp với tên gọi 'Gác măng giê' được bắt đầu bằng suy nghĩ 'mặc áo mới' cho món ăn vặt đường phố, đã giúp nhóm sinh viên Trường ĐH Văn Lang giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp.
Bán hàng rong nguy hiểm trên QL1, đoạn thuộc P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM	 /// Ảnh: Tuấn Ngọc

Mưu sinh chớ nên mạo hiểm

1
Đi đường hiện nay, nhất là ở những đoạn đường quá tải về giao thông khiến các phương tiện ô tô ùn ứ, dễ thấy một thực trạng đáng lo lắng.
VN cần đột phá về chính sách để thu hút du lịch /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Chính sách du lịch phi thực tế

4
Theo PGS-TS Phạm Trung Lương (ảnh), Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, việc tự nhận con số theo kiểu thành tích rồi hoạch định chính sách theo chính con số đó đã khiến chính sách du lịch là chính sách hào quang, phi thực tế.
Tranh vẽ các xe hàng rong Sài Gòn trong dự án Vietnamese Street Carts

Xe hàng rong Sài Gòn vào tranh

0
Bộ tranh vẽ các xe hàng rong trên phố Sài Gòn thuộc một dự án công nghiệp sáng tạo trẻ khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ.
/form>