Khu tái định cư tiền tỉ thành bãi chăn bò

Khu tái định cư tiền tỉ thành bãi chăn bò

1
Huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) bắt đầu xây dựng khu tái định cư để di dời người dân trong vùng ngập lụt đến sinh sống từ năm 2010. Tuy nhiên sau nhiều năm, khu tái định cư bị bỏ hoang và trở thành nơi chăn thả trâu bò.
Dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình, cao tốc do doanh nghiệp trong nước là Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam thực hiện /// Ảnh Mai Thu

Cao tốc Bắc - Nam vẫn còn nợ 20% mặt bằng sạch

1
Các địa phương đã chi trả tiền đền bù, đủ điều kiện bàn giao mặt bằng 530 km trên tổng số 653 km cao tốc Bắc - Nam, đạt hơn 80%. Tuy nhiên, gần 20% còn lại đều là các hạng mục khó.
Làng của người Cadong, H.Sơn Tây /// Ảnh: Phạm Anh

Làng chỉ có người già, trẻ nhỏ

0
2 - 3 năm nay, ở làng tái định cư này là vậy. Vắng tanh chừng vài ba tháng, rồi cha mẹ lũ trẻ làng lũ lượt kéo về. Non chừng một tháng, đám người khỏe mạnh lại đi tây, về đông. Làng lại buồn với núi rừng
Chủ đầu tư dự án Đất Quảng Riverside được chính quyền và người dân đánh giá cao về năng lực tài chính, trách nhiệm với xã hội

Điểm cộng cho chủ đầu tư dự án Đất Quảng Riverside

0
Tập đoàn Đất Quảng - chủ đầu tư dự án Đất Quảng Riverside và đơn vị phân phối, phát triển dự án Đất Xanh Miền Trung vừa tổ chức khánh thành hạ tầng và giới thiệu khu nghỉ dưỡng cao cấp bên trong dự án Đất Quảng Riverside.
Đồi Gò Hiu thường xuyên xảy ra sạt lở /// NAM THỊNH

Rời bỏ khu tái định cư

0
Nơi ở cũ bị sạt lở nghiêm trọng, người dân được di dời về khu tái định cư (TĐC) mới nhưng khi đã về “vùng đất mới” họ lại tiếp tục đối mặt với nỗi lo lở núi, sập nhà và thiếu nước sinh hoạt…
Sống phiêu dạt nơi sơn cùng thủy tận

Sống phiêu dạt nơi sơn cùng thủy tận

0
Không đường, không điện, không trường học, không trạm y tế và không xã nào quản lý là cảnh sống phiêu dạt của hàng trăm hộ dân bỏ khu tái định cư về sống ở nơi sơn cùng thủy tận của huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
Trẻ em theo bố mẹ về làng cũ sống nghèo đói /// Ảnh: Trần Hiếu

Sống nghèo giữa đại ngàn

1
Khu tái định cư được đầu tư cơ sở hạ tầng khá đầy đủ với kinh phí gần 14 tỉ đồng, song hàng trăm hộ dân của hai làng Tung và Gut, xã Krong, H.Kbang (Gia Lai) vẫn quay về làng cũ sống lay lắt, nghèo đói.
Đà Nẵng phê duyệt giá đất của 3 khu tái định cư

Đà Nẵng phê duyệt giá đất của 3 khu tái định cư

0
UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt giá đất ở tái định cư cho các hộ giải tỏa theo các mặt bằng giá đất của Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND, tại khu tái định cư đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc, khu tái định cư khu công nghiệp An Đồn và khu dân cư An Cư 4, Q.Sơn Trà với mức giá dao động từ 1,085 - 7,392 triệu đồng/m2.
Hơn 1.000 tỉ đồng xây dựng khu tái định cư Sing Việt

Hơn 1.000 tỉ đồng xây dựng khu tái định cư Sing Việt

0
Ngày 27.9, UBND TP.HCM cho biết đã giao UBND H.Bình Chánh hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng gần 64 ha đất cho Công ty TNHH đô thị Sing Việt trước ngày 1.10 để chuẩn bị mặt bằng cho việc khởi công xây dựng khu tái định cư khu đô thị Sing Việt.
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Vận động dân vào ở... biệt thự

0
Để nhường đất cho dự án thủy điện Đakđrinh, năm 2013 gần 100 hộ dân đồng bào Ca Dong ở huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) nằm trong khu vực lòng hồ thủy điện phải di dời đến các khu tái định cư.
Dân chê khu tái định cư

Dân chê khu tái định cư

0
Nhiều năm nay, xã Quảng Công (H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) là địa bàn đã và đang hứng chịu tình trạng sạt lở ven biển nghiêm trọng. Trung bình mỗi năm, biển ăn vào đất liền với chiều sâu từ 20 - 30m.