/// Ảnh: Hạ Huy

Công dụng tuyệt vời của hạnh nhân

0
Ăn 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, đẩy lùi bệnh tiểu đường và Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Kiên trì vận động giúp đầu óc minh mẫn  /// Ảnh: Shutterstock

Điều chỉnh lối sống để cải thiện trí nhớ

0
Hơn 1/2 số trường hợp mất trí nhớ có thể tránh được nếu điều chỉnh lối sống, bao gồm các khía cạnh giáo dục, tập luyện, huyết áp và thị lực, theo báo cáo mới trên chuyên san Lancet.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách ngừa chứng sa sút trí tuệ

0
Chứng sa sút trí tuệ là một phần không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Trong thực tế, nhiều triệu chứng đặc trưng của chứng sa sút trí tuệ, như mất trí, nhầm lẫn, có thể được ngăn ngừa.
 
Xử lý lưu trữ máu cuống rốn để dùng trong y học	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Phương pháp mới trì hoãn mất trí nhớ

0
Cuống rốn hứa hẹn trở thành chìa khóa của tuổi thanh xuân, với nghiên cứu mới cho thấy protein chiết xuất trong máu cuống rốn có thể cải thiện hoạt động trí não ở người già.
Tập thể dục thể thao thường xuyên để có lối sống lành mạnh và ngừa mất trí nhớ /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Chú ý những điều này để ngăn ngừa bệnh Alzheimer

0
Ăn lành, tập siêng và duy trì trọng lượng cơ thể bình thường có thể sẽ giảm lượng protein (tích tụ trong não) có liên quan đến bệnh Alzheimer, theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học tâm thần người già Mỹ.
Tập thể dục cải thiện khả năng tập trung và kích thích sự phát triển của tế bào não /// Ảnh: Shutterstock

Cách ngừa bệnh mất trí nhớ

0
Theo khảo sát Viện Nghiên cứu Công luận Marist - Mỹ, 44% trong số 1.200 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer hơn là bệnh ung thư, đột quỵ, bệnh tim hoặc tiểu đường.
Nghiên cứu mới cho thấy ngủ nhiều có liên quan tới giảm trí nhớ sớm	 /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ nhiều cảnh báo kém trí nhớ

0
Thói quen ngủ hơn 9 giờ mỗi ngày có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, hoặc là cảnh báo nhiều thứ bệnh, chẳng hạn chứng Alzheimer sẽ tới sớm hơn.
Hạt các loại là thực phẩm có lợi cho trí nhớ	 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giảm nguy cơ Alzheimer

0
Não bộ con người có thể mất dần sự sắc bén cùng với tuổi tác, nhưng mỗi người có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ giảm sút trí nhớ hoặc thậm chí mắc bệnh Alzheimer.