Ăn xu xoa là phải “ngậm nghe” mới cảm được cái ngon lạ kỳ /// Ảnh: Trương Thị Ngọc Lý

Xu xoa, ăn để nhớ

1
Hồi nhỏ, mỗi lần tôi bị chảy máu cam, má lại mua về cho một bịch xu xoa. Má nói, ăn cho mát. 
Chuối rim đường hấp dẫn /// TÔ PHỤC HƯNG

Nhớ chuối rim đường tuổi thơ

1
Mỗi lần về đám giỗ ở quê Trà Vinh, tôi lại được ngoại đãi một món ăn “truyền thống” mà tôi mê mẩn từ nhỏ, đó là chuối xiêm rim đường thốt nốt (ảnh).
Bột mì có thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli trong quá trình thu hoạch và xay nhuyễn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 thứ này nhất định phải nấu chín mới được ăn

0
Tất cả chúng ta đều biết rằng không nên ăn thịt gà hay thịt heo sống. Bên cạnh đó, có những loại thực vật mà ít người biết rằng cũng không được ăn sống vì tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Hoa đậu biếc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe khi dùng trong món ăn, thức uống /// Ảnh: Khải Linh

8 lợi ích bất ngờ của hoa đậu biếc

2
Không chỉ cho thực phẩm màu sắc tự nhiên đẹp mắt, hoa đậu biếc còn có tác dụng làm đẹp, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư… Bạn có biết hết những công dụng bất ngờ tốt cho sức khỏe của hoa đậu biết chưa?
Cơm chiên muối é Nha Trang /// TẠ TƯ VŨ

Cơm chiên muối é

0
Cơm chiên muối é là món ăn nổi tiếng của người dân xứ biển Nha Trang, và đây cũng là giải pháp tận dụng hiệu quả phần cơm nguội mỗi ngày.
Măng tây - vua của các loại rau /// Ảnh: Thiện Nhân

Vua của các loại rau

2
Nông dân trên vùng đất pha cát dọc biển miền Trung phất lên từ cây măng tây, một loại thực phẩm xanh được mệnh danh là 'vua của các loại rau'.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

4
Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.
Món cà cuống chiên giòn.

Cà cuống, món ăn nhớ mãi

2
Hàng chục năm qua, cà cuống, một loại đặc sản khu vực ĐBSCL tưởng đã bị “tuyệt chủng”, nhưng 3 năm trở lại đây bỗng dưng có mặt ở miền Tây với số lượng ngày càng nhiều.
/form>