
Cưu mang chim trời: Cứ địa của cò
Cù lao Bắc Phước, giữa bốn bề sông nước Thạch Hãn , từng bị ám ảnh bởi nghèo khó nay trở thành vùng đất lành. Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, đàn cò bay về rừng ngập mặn để nghỉ ngơi sau một ngày kiếm ăn. Hẳn ai cũng biết, cò chỉ bay về phía đất lành!

Hàng trăm cựu chiến binh vượt đường xa vào đồi Hồ Khê cùng ăn cùng ngủ với liệt sĩ
Những ngày cuối tháng 7.2022, nhiều đoàn hành hương đã về Quảng Trị . Hàng trăm cựu chiến binh thuộc Trung đoàn 27 Triệu Hải cũng đã về bên dòng Thạch Hãn, về với đồi Hồ Khê, nơi tưởng nhớ những liệt sĩ của trung đoàn này đã chiến đấu và anh dũng hy sinh ngày 28.2.1969.

Lời kể của nạn nhân trong vụ 7 người mắc kẹt trên sông Thạch Hãn
Sau nhiều giờ ứng cứu, một số ngư dân địa phương và lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH , Công an tỉnh Quảng Trị đã giải cứu thành công Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cùng 6 người khác mắc kẹt trên sông Thạch Hãn.

Nổ súng, vây bắt 4 tàu hút cát lậu lúc rạng sáng trên sông Thạch Hãn
Khi phát hiện ca nô của lực lượng chức năng, các lái tàu hút cát lậu đã điều khiển phương tiện bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng vừa rượt đuổi vừa nổ súng chỉ thiên trấn áp. Vụ việc xảy ra trên sông Thạch Hãn lúc rạng sáng 15.10.2021.