Cùng điểm qua 3 nhà hàng ăn ngon, sang chảnh với phong vị ẩm thực độc đáo, đặc sắc luôn thu hút thực khách ở ngay trung tâm Q.1, TP.HCM.
1. Nhà hàng nướng Amigo
Món tủy bò đút lò đặc sắc không đầu bếp nào làm ngon được như ở đây. |
Những hương vị nướng đặc sắc với các loại bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc, đặc biệt là bò Wagyu thượng hạng. |
Tọa lạc tại vị trí trung tâm đại lộ Nguyễn Huệ từ năm 1998, Amigo được giới sành ăn biết đến là nhà hàng nướng lâu đời theo phong cách steakhouse cổ điển, nơi không chỉ trở thành điểm hẹn yêu thích cho các tín đồ mê steak mà còn góp phần tạo nên nét đa dạng của văn hóa ẩm thực Sài Gòn.
Nơi đây còn nổi tiếng với hải sản, gan ngỗng Pháp, đùi cừu và ba rọi heo nhập khẩu được các đầu bếp giàu kinh nghiệm tuyển chọn và chế biến theo yêu cầu của khách, phục vụ kèm nhiều loại sốt đặc trưng và quầy salad tươi ngon.
Nhà hàng được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển độc đáo, mang vẻ đẹp hoài niệm phong cách Mỹ Latinh vào thập niên 1970 ở Sài Gòn, nổi bật với những mảng tường phù điêu đắp nổi, quầy bar gỗ, các bức tranh treo tường ấn tượng, tạo nên không gian ấm cúng và sang trọng.
Với không gian hai tầng thoáng rộng, đặc biệt phòng tiệc riêng trên tầng hai có thể phục vụ đến 30 khách, nhà hàng Amigo là địa điểm lý tưởng để tiếp đón đối tác, những buổi họp mặt thân tình hay bữa tiệc thịnh soạn cùng gia đình và bạn bè vào dịp sinh nhật hay dịp kỷ niệm khác.
2. Nhà hàng Đức Bảo - Gartenstadt
Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TP.HCM. |
30 năm qua, Sài Gòn thay đổi ngoạn mục và phát triển vươn mình thành một trung tâm kinh tế văn hóa năng động nhất khu vực, nhưng vẫn có một Sài Gòn gìn giữ những góc nhỏ thân quen, những hương vị đi cùng năm tháng cho người dân nơi đây và cả du khách luôn cảm nhận được sự gần gũi và ấm áp. Nhà hàng Đức Bảo Gartensatadt tự hào là một nơi như thế, bền bỉ đi qua một hành trình 30 năm phục vụ những hương vị Đức tuyệt hảo.
Những món ăn đã tạo nên thương hiệu của nhà hàng suốt hơn 30 năm như đùi heo muối chiên giòn, xúc xích Đức, giò heo hấp hoặc chiên giòn, bò hầm rượu vang sốt nho hay thịt tẩm vụn bánh mì chiên giòn.
Sở hữu không gian ấm cúng mang không khí truyền thống Đức với nội thất đặc trưng kiểu Bavaria, nhà hàng đặc biệt ấn tượng với quầy bar độc đáo làm từ gỗ tếch. Ngoài ra, thực khách còn có thêm lựa chọn vị trí đẹp tại tầng 2 hoặc thư giãn ngoài ban công đón gió trời và ngắm đường Đồng Khởi nhộn nhịp.
3. Nhà hàng Nhật Doreamoncaca cho tín đồ của Doraemon
Nhà hàng Nhật Bản Doraemon Caca nằm trên con đường Đông Du có nhiều du khách qua lại, nên đối tượng phục vụ chủ yếu của nhà hàng là khách nước ngoài và những người yêu thích ẩm thực Nhật với giá cả phải chăng. Nhà hàng nổi bật với kiểu thiết kế ngộ nghĩnh lấy hình tượng nhân vật Doraemon.
Doreamoncaca khai trương từ ngày 14.3.1992, tới nay đã được 30 năm. Ở Sài thành những tiệm ăn 2 - 3 thế hệ nối nhau với số năm lên tới 50 - 60 - 80 không quá hiếm, nhưng đó là người Việt. Tiệm đồ ăn Nhật này là của người Nhật, từ chủ đến đầu bếp và phục vụ.
Thực đơn của Doraemon rất phong phú với các món ăn do chính tay đầu bếp người Nhật chế biến như sushi tempura, lẩu sukiyaki...
Set được nhiều người thích và thành thương hiệu của quán là chiếc thuyền sashimi hấp dẫn. Thực khách thích dùng bữa ở quán phần nhiều bởi nơi đây bày đủ các bộ truyện tranh và các mô hình nhân vật anime được ưa thích. Ngồi ăn mà xung quanh toàn là Doraemon, Luffy, Dr.Slump, 7 viên ngọc rồng... thật thú vị.
Ảnh: Amigo, Đức Bảo, Diễm Ngô