brexit
Theo thỏa thuận đạt được với EU, Anh phải trả “phí ly hôn” là 39 tỉ bảng cho EU /// Reuters

EU rắn với Anh về hóa đơn Brexit

0
Trong tuyên bố được đưa ra hôm qua, Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết Anh sẽ vẫn phải đóng góp vào ngân sách của EU ngay cả khi nước này rời đi mà không có bất cứ thỏa thuận nào.
Thủ tướng Anh Theresa May khóc khi thông báo từ chức  /// Reuters

Quá tam ba bận

0
Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua đã chính thức thông báo sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền vào ngày 7.6, mở đầu cho cuộc đua thế chân bà tại phố Downing (nơi có dinh Thủ tướng).
Khả năng xứ Scotland ly khai khỏi Anh lại trở nên thời sự /// Reuters

Giậu đổ bìm leo

0
Trong bối cảnh chính trường Anh hỗn loạn và bất định như hiện nay, việc xứ Scotland nêu lại chuyện ly khai chẳng khác gì giậu đổ bìm leo
Giá vàng đột ngột tăng vượt 36,6 triệu đồng/lượng /// Ngọc Dương

Vàng ‘bỗng dưng’ tăng mạnh

0

Giá vàng miếng SJC trưa ngày 11.4 tăng vọt lên trên 36,6 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới lại giảm.

Thủ tướng May (giữa) và các lãnh đạo EU tại hội nghị EU ở Brussels ngày 10.4 ///  Reuters

EU đồng ý gia hạn Brexit cho Anh

0
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết lãnh đạo của 27 nước thành viên còn lại của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí kéo dài thời hạn Anh rời khối (Brexit).
Thủ tướng Theresa May lại đề nghị EU tiếp tục trì hoãn Brexit nhằm tránh để quốc gia này rơi vào tình trạng hỗn loạn /// Reuters

Chật vật tìm lối thoát

0
Thủ tướng Anh một lần nữa đề nghị hoãn thời hạn nước này rời khỏi Liên minh Châu Âu đến ngày 30.6, để quốc hội Anh có thêm thời gian thông qua thỏa thuận Brexit.
Người ủng hộ và chống Brexit cùng biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh	 /// Ảnh: Reuters

Nước Anh trong cơn sóng gió Brexit

0
Nội các Anh đang bế tắc trong tìm hướng đi kế tiếp khi gần như mọi đề xuất liên quan đến việc đưa nước này rời EU (Brexit) đều bị quốc hội bác bỏ.
Thủ tướng Theresa May (giữa) sẽ phải trình bày với châu Âu về quyết định sắp tới của nước Anh trước hạn chót Brexit ngày 12.4 /// Reuters

Kế hoạch Brexit của Thủ tướng May bị bác lần ba

1
Hạ viện Anh ngày 29.3 lần thứ ba bác bỏ kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) của Thủ tướng Theresa May trong khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến hạn chót để Anh rời khỏi khối .