cải cách thủ tục hành chính
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
 /// Ảnh Chí Hiếu

Thiếu đồng bộ, manh mún trong xây dựng chính phủ điện tử

0
'Chính phủ đã nhắc đi nhắc lại rằng trong năm nay sẽ sớm công bố khung kiến trúc chính phủ điện tử 2.0 nhưng thời gian gần đây vẫn còn một số địa phương phê duyệt khung 1.0. Thật không thể hiểu nổi!', ông Phan nói.
Cấp cứu bằng xe gắn máy là hoạt động được người dân chú ý trong thời gian gần đây /// Ảnh cắt từ clip

Năm 2018 ngành y tế TP.HCM có gì đáng nhớ?

0

Những hoạt động giảm tải bệnh viện và cải cách thủ tục hành chính, tăng cường nguồn nhân lực cho tuyến dưới, phát triển kỹ thuật cao cho tuyến dưới, đưa dịch vụ y tế đến gần dân...

Thói vô cảm

Thói vô cảm

1
Rào cản ở đây chính là thái độ vô cảm, sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu chuyên tâm của đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt ở nơi mà lẽ ra phải gần dân nhất là cấp xã, phường.
Đơn giản hóa thủ tục thuế, hải quan

Đơn giản hóa thủ tục thuế, hải quan

0
Bên cạnh việc cải cách hành chính, đơn giản các thủ tục, DN cũng mong chính sách thuế rõ ràng, minh bạch để DN có thể thực hiện và không bị gây khó dễ.
Nhập dữ liệu cho hệ thống phần mềm một cửa vẫn còn nhiều bất cập ở Tây Ninh /// Giang Phương

Cải cách thủ tục hành chính còn 'hành' dân

0
Tại phiên chất vấn ngày 13.7 vừa qua , nhiều đại biểu (ĐB) đã thẳng thắn chất vấn trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan hành chính Nhà nước trước thực trạng thủ tục hành chính còn hành dân.
Như thể 'đánh yêu'

Như thể 'đánh yêu'

0
Công bố gây “sốc” cuối năm 2017 về năng suất lao động VN buộc người Việt phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi về bản thân, về đất nước.
Chuyện nhỏ, khó lớn

Chuyện nhỏ, khó lớn

0
Ít ai ngờ, chỉ việc đánh số tầng chung cư cũng có thể khiến hàng trăm, hàng ngàn hộ dân bị treo quyền lợi cả năm trời.
Quản lý và phát triển

Quản lý và phát triển

0
Ngay trong giai đoạn cao điểm nhất của công cuộc cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, vẫn có không ít quy định kìm hãm sự phát triển chỉ để dễ bề quản lý.
Người dân làm thủ tục tại Bảo hiểm xã hội TP.HCM /// Ngọc Dương

Từ năm 2018 sẽ kiểm toán thu chi BHXH, BHYT

3
Trong năm 2018, Chính phủ sẽ đề nghị Kiểm toán Nhà nước đưa nội dung quản lý thu chi BHXH, BHYT vào chương trình kiểm toán thường xuyên từ năm 2018 để giám sát.
Môi trường đầu tư đã được cải thiện

Môi trường đầu tư đã được cải thiện

1
Tăng 14 bậc so với năm 2017, VN đã vươn lên xếp vị trí 68 trong tổng số 190 nền kinh tế trong xếp hạng môi trường kinh doanh (Doing Business 2018) mà Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố.