lệ phí trước bạ
Nhu cầu xe ô tô trong nước rất lớn /// Ảnh: Ngọc Dương

Hồi sinh giấc mơ ô tô Việt

1
Dù muộn nhưng cả doanh nghiệp lẫn chuyên gia đều khẳng định VN hoàn toàn có thể sản xuất ô tô thương hiệu Việt nếu có sự hỗ trợ đồng bộ, mạnh, sâu của các chính sách đi kèm.
Giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc vào VN từ năm 2012 - 2016 (Nguồn: Tổng cục Hải quan) ///  Ảnh: Thái Nguyễn - đồ họa: Du Sơn

Chi nhiều tỉ USD nhập xe

0
Không xây dựng được ngành công nghiệp ô tô, hằng năm VN phải bỏ ra vài tỉ USD nhập khẩu sản phẩm dẫn đến tình trạng chảy máu ngoại tệ, cán cân thương mại mất cân bằng.
Nhiều đề xuất làm 'sống' lại giấc mơ ô tô Việt 	 /// Ảnh: Thái Nguyễn

Giá ô tô nhập khó giảm

2
Những đề xuất của Bộ Công thương trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô đang khiến giấc mơ ô tô Việt được 'sống' lại, nhất là khi lệ phí trước bạ được điều chỉnh tăng thêm khiến giá xe nhập khẩu khó giảm như kỳ vọng.
Doanh thu tăng cao nhờ thị trường ô tô tăng trưởng tốt

Doanh thu tăng cao nhờ thị trường ô tô tăng trưởng tốt

0
Thị trường ô tô năm 2015 tăng trưởng tốt, các ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi cùng với việc Chính phủ áp dụng mức lệ phí trước bạ ô tô giảm còn 10% nên đã có những phản hồi tích cực từ người mua xe.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Khởi tố 3 bị can làm giả hồ sơ nộp lệ phí trước bạ

0

Bà T. mua ô tô và đến nhờ Trung làm thủ tục đóng tiền nộp lệ phí trước bạ. Trung gọi cho Tuấn làm giả giấy tờ thể hiện nộp lệ phí trước bạ tại một ngân hàng với số tiền 95 triệu đồng, sau đó chiếm đoạt.

Miễn lệ phí trước bạ với xe buýt dùng năng lượng sạch

Miễn lệ phí trước bạ với xe buýt dùng năng lượng sạch

0
Theo Thông tư 140 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 124 hướng dẫn về lệ phí trước bạ, xe buýt sử dụng năng lượng sạch bao gồm sử dụng khí hóa lỏng, khí thiên nhiên, điện thay thế xăng, dầu, đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật của Bộ GTVT quy định, sẽ được miễn lệ phí trước bạ kể từ 20.10.2015.
TP.HCM sẽ thu lệ phí trước bạ ô tô 10%

TP.HCM sẽ thu lệ phí trước bạ ô tô 10%

0
Kỳ họp lần thứ 12 của HĐND TP.HCM khóa 8 đã diễn ra từ 10 - 12.12. Vấn đề được nhiều người dân TP quan tâm là việc HĐND TP thông qua tờ trình của UBND TP.HCM về việc đề xuất giảm tỷ lệ thu lệ phí trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) trên địa bàn TP.HCM.
Lệ phí trước bạ đối với ô tô đăng ký lần 2 trở đi là 2%

Lệ phí trước bạ đối với ô tô đăng ký lần 2 trở đi là 2%

0
Ngày 29.3, Tổng cục Thuế có công văn gửi các cục thuế tỉnh thành về chính sách mới đối với lệ phí trước bạ. Tổng cục Thuế lưu ý theo Nghị định 23 của Chính phủ và Thông tư 34 của Bộ Tài chính về lệ phí trước bạ, từ ngày 1.4, mức thu lệ phí trước bạ có sự thay đổi như sau:
Từ 1.4, giảm trần lệ phí trước bạ ô tô xuống 15%

Từ 1.4, giảm trần lệ phí trước bạ ô tô xuống 15%

0
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 23/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2011 về lệ phí trước bạ. Theo đó, từ ngày 1.4 tới, ô tô dưới 10 chỗ ngồi, bao gồm cả lái xe, sẽ nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%.
Để người dân có nhiều cơ hội sở hữu ô tô

Để người dân có nhiều cơ hội sở hữu ô tô

0
Bộ Tài chính đang trình Chính phủ về điều chỉnh thuế trước bạ đối với ô tô, dự kiến có hiệu lực từ 15.3.2013. Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn nhanh ông Trần Bá Dương (ảnh), Chủ tịch - Tổng giám đốc Công ty ô tô Trường Hải (Thaco), công ty lắp ráp và phân phối các sản phẩm KIA và Mazda có thị phần lớn ở Việt Nam, xung quanh việc này.
Tận thu phí trước bạ nhà đất

Tận thu phí trước bạ nhà đất

0
Cục Thuế TP.HCM vừa đề xuất thu lệ phí trước bạ (LPTB) nhà đất theo giá thị trường khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với mức phí tăng cao.
Nâng thu nhập bình quân của người dân TP.HCM lên 3.600 USD/người/năm

Nâng thu nhập bình quân của người dân TP.HCM lên 3.600 USD/người/năm

0
(TNO) HĐND TP.HCM chính thức thông qua đặt tên cho hầm Thủ Thiêm là đường hầm sông Sài Gòn; tăng phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ; điều chỉnh bảng giá đất và chỉ tiêu tăng thu nhập bình quân đầu người của người dân lên 3.600 USD/người/năm.