Chân dung Doanh nhân - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới: Lê Văn Kiểm - Trần Cẩm Nhung

Chân dung Doanh nhân - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới: Lê Văn Kiểm - Trần Cẩm Nhung

0
Tại lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” vừa qua, ông Lê Văn Kiểm - Ủy viên Ban thường vụ Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn KN và bà Trần Cẩm Nhung - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn KN, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.
Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc /// NVCC

Yếu đuối như các nhà khoa học nữ!

0

Dù là anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới hay giành nhiều giải thưởng quốc tế thì tận trong sâu thẳm họ vẫn là những người phụ nữ với đầy đủ những tình cảm, lo lắng và yếu đuối rất đời thường.

Ông Ba đất phèn

Ông Ba đất phèn

0
Ngày 5.9, Anh hùng lao động Nguyễn Văn Bé (ông Ba đất phèn) - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười - đã đột ngột từ trần sau cơn đột quỵ...
Chợt nhớ người đàn ông đen nhẻm, bàn chân nứt nẻ trong đôi dép nhựa bước đi trên đường đê. Trên tay ông là cái túi nilon, trong túi nilon đó có... một cái iPad.
Thị xã Thuận An được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động

Thị xã Thuận An được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động

0
TX.Thuận An (Bình Dương) là địa phương phát triển công nghiệp sớm nhất cả nước, hiện là một trung tâm công nghiệp của tỉnh, nộp ngân sách hàng năm trên 2.600 tỉ đồng…Với những thành tích đi đầu trong công nghiệp hóa, TX.Thuận An đã vinh dự được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
Cỏ với trâu, niềm vui duy nhất của Anh hùng lao động Hồ Giáo - Ảnh: Hiển Cừ

Anh hùng Hồ Giáo và những ngày cuối đời...

6
(TNO) “Suốt cả cuộc đời, ba tôi sống rất giản dị, chân thực, hết mình với công việc, bằng lòng với những gì mình có chứ không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì”.
Ông Hồ Giáo, người chăn trâu vĩ đại - Ảnh: Trần Đăng

Vĩnh biệt người chăn trâu vĩ đại

1
(TNO) Ông Hồ Giáo đã đi vào cõi vĩnh hằng. Ông không theo đạo nào, nhưng nếu có thiên đường, nếu có niết bàn hay cõi tiên thì chắc chắn ông sẽ lên trên đó. Người như ông, không lên đó thì không biết nơi đó dành cho ai.
Hồ Giáo với lũ nghé con tại Trại trâu Nghĩa Hành - Ảnh: Trần Đăng

Hồ Giáo và tôi

6
(TNO) Mười sáu năm sau cho đến ngày ông mất hôm qua, tôi chưa bao giờ gặp lại nụ cười như thế ở ông. Hồ Giáo rất hiếm khi cười tươi. Có lẽ những khổ hạnh của đời người chưa một lần buông tha người đàn ông tội nghiệp này.