Phần mềm kê khai thuế khó sử dụng và thường bị lỗi khiến người nộp thuế gặp nhiều khó khăn  /// Ảnh: Tiêu Phong

Nhọc nhằn quyết toán thuế qua mạng

0
Đối với hình thức quyết toán thuế trực tuyến qua mạng, người nộp thuế phản ánh dù được hướng dẫn khá chi tiết bằng video, hình ảnh... nhưng do các phần mềm khó sử dụng, quy trình phức tạp nên gặp không ít khó khăn.
Cá nhân có thu nhập từ 2 nơi trở lên phải thực hiện quyết toán thuế /// Ngọc Thạch

Truy thu thuế một đạo diễn 2,4 tỉ đồng

1
Cục Thuế TP.HCM cho biết trong 7 tháng qua, cơ quan thuế đã thực hiện kiểm tra và phát hiện, truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) văn nghệ sĩ, trong đó một đạo diễn bị truy thu 2,4 tỉ đồng.
Số lượng hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân tăng

Số lượng hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân tăng

0
Ngày 22.3, Phòng thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) Cục thuế TP.HCM cho biết các cá nhân đến cơ quan thuế làm tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2017 trong những ngày qua tăng 29% so với năm 2016.
12 nghệ sĩ bị truy thu gần 7 tỉ đồng tiền thuế

12 nghệ sĩ bị truy thu gần 7 tỉ đồng tiền thuế

7
Ngày 8.3, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết trong năm 2016, cơ quan thuế đã thực hiện kiểm tra quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của giới văn nghệ sĩ những năm trước đó và thực hiện truy thu thêm 6,7 tỉ đồng.
Thủ tục thuế, hải quan đã bớt phiền hà nhưng chưa thực sự thuận lợi

 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thủ tục thuế, hải quan vẫn làm khó doanh nghiệp

0
Ghi nhận nỗ lực của ngành thuế, hải quan trong việc cắt giảm thủ tục hành chính, tuy nhiên các doanh nghiệp phản ánh còn nhiều quy định phiền hà, gây khó khăn và làm tốn kém chi phí sản xuất kinh doanh.