<i class="e-mag"></i>Nghiệt ngã chạy thận: Những mối tình “không tưởng”

Nghiệt ngã chạy thận: Những mối tình “không tưởng”

6
Lúc mới quen, nàng đã hay tin chàng bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Dù gia đình và cả chàng ra sức ngăn cản, nàng vẫn nhất quyết gắn bó với người mình yêu. Lúc đó (đầu năm 1999), nàng 20 tuổi và chàng 28 tuổi...
<i class="e-mag"></i>Nghiệt ngã chạy thận

Nghiệt ngã chạy thận

11
Bị suy thận mạn (mãn tính) giai đoạn cuối như lãnh án chung thân vì phải “dính” đến máy lọc máu, chạy thận nhân tạo suốt đời.
 /// Ngọc Ánh

Biến đầm lầy thành sân bay hiện đại

2
Tháng 3.2016, những khối đất đầu tiên được đổ xuống vị trí dự án Cảng hàng không quốc tế, lúc đó là mênh mông đồng ruộng, ao, hồ, lạch sình lầy.
<i class="e-mag"></i>Ở lại với rừng

Ở lại với rừng

0
Sau chiến tranh, những người lính ấy không trở về quê hương mà ở lại với chiến trường, xây dựng cuộc sống mới. Và là ở lại với núi rừng, với tình yêu mà họ đã bén duyên với những sơn nữ vùng biên giới Kon Tum.
 
<i class="e-mag"></i>Đồng đội

Đồng đội

12
Có một người đàn ông nhớ nhớ quên quên, lang thang khắp các xó xỉnh ở Nha Trang hàng chục năm nay. Bỗng một đêm, từ giọng hát quen thuộc, người bạn cũ đã nhận ra ông chính là đồng đội cùng thời ở chiến trường K...
<i class="e-mag"></i>Người nữ anh hùng 3 lần truy điệu sống

Người nữ anh hùng 3 lần truy điệu sống

7
Những ai chưa từng đối mặt với bom đạn trong thời chiến thì câu chuyện về nữ anh hùng Hồ Thị Thu Hiền, người phụ nữ ba lần được truy điệu sống, chắc chắn làm họ phải nghiêng mình kính phục. Với tôi, bà như một huyền thoại.
<i class="e-mag"></i>Cạn kiệt 'túi cá trời'

Cạn kiệt 'túi cá trời'

0
Hồ Dầu Tiếng được mệnh danh là 'túi cá trời', nơi có hàng ngàn người trông vào đó để mưu sinh. Nhưng, 'túi cá trời' ngày càng cạn kiệt, khiến nhiều người làm nghề lâm cảnh bảy nổi, ba chìm...
<i class="e-mag"></i>Vượt biên bán con: Mất cả vợ lẫn con

Vượt biên bán con: Mất cả vợ lẫn con

2
Căn nhà sàn trống hoác, 5 đứa con nheo nhóc đứng tựa cửa nhìn ra núi. Mẹ chúng đã không còn trở về trong chuyến đi bán con định mệnh ở Trung Quốc vào tháng 9 vừa qua.
<i class="e-mag"></i>Vượt biên bán con - Rứt tình máu mủ ở xứ người

Vượt biên bán con - Rứt tình máu mủ ở xứ người

5
“Nó đi Trung Quốc 2 lần để bán 2 đứa con rồi đó. Lần trước là cuối năm 2016, lần này vừa mới về. Bản này đã có 7 người đã bán con, bản trong thì còn nhiều hơn”, công an viên của bản Đỉnh Sơn 1 (xã Hữu Kiệm, H.Kỳ Sơn, Nghệ An) nói khi dẫn tôi đến nhà một phụ nữ vừa vượt biên bán con trở về.
<i class="e-mag"></i>Hrung Hrang - vùng đất cằn khô

Hrung Hrang - vùng đất cằn khô

1
Hàng chục năm qua, cuộc sống của người dân làng Hrung Hrang, xã Ayun (H.Chư Sê) vẫn là một trong những nơi nghèo nhất tỉnh Gia Lai và đang đối mặt với đói nghèo, lạc hậu.
Dân vùng biên giới thỉnh thoảng vẫn dẫn trâu sang nước bạn ăn cỏ	 /// Ảnh: Trác Rin

Mưu sinh nơi vùng biên

0
Hằng ngày, những “cột mốc sống” - đồng bào dân tộc thiểu số (S’tiêng, Khmer, Nùng...) tại biên giới VN và Campuchia - vẫn bám trụ trong cuộc mưu sinh.
Biên đội huấn luyện bay biển trên đường về căn cứ /// Ảnh: Trung đoàn 935 cung cấp

Su-30MK2 tung cánh

6
Trung đoàn không quân 935 thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân làm nhiệm vụ tác chiến trên không, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, hải đảo, thềm lục địa từ vĩ tuyến 14 trở vào đến cực Nam của Tổ quốc.
<i class="e-mag"></i>Bức tử lan rừng

Bức tử lan rừng

0
Tình trạng phá rừng, thu hái lan rừng vô tội vạ trong những năm gần đây gióng lên hồi chuông báo tử đối với nhiều loại phong lan.