quyết toán thuế
Số lượng hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân tăng

Số lượng hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân tăng

0
Ngày 22.3, Phòng thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) Cục thuế TP.HCM cho biết các cá nhân đến cơ quan thuế làm tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2017 trong những ngày qua tăng 29% so với năm 2016.
12 nghệ sĩ bị truy thu gần 7 tỉ đồng tiền thuế

12 nghệ sĩ bị truy thu gần 7 tỉ đồng tiền thuế

7
Ngày 8.3, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết trong năm 2016, cơ quan thuế đã thực hiện kiểm tra quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của giới văn nghệ sĩ những năm trước đó và thực hiện truy thu thêm 6,7 tỉ đồng.
Thủ tục thuế, hải quan đã bớt phiền hà nhưng chưa thực sự thuận lợi

 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Thủ tục thuế, hải quan vẫn làm khó doanh nghiệp

0
Ghi nhận nỗ lực của ngành thuế, hải quan trong việc cắt giảm thủ tục hành chính, tuy nhiên các doanh nghiệp phản ánh còn nhiều quy định phiền hà, gây khó khăn và làm tốn kém chi phí sản xuất kinh doanh.
Ta làm khổ mình

Ta làm khổ mình

0
Cứ đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, những ngày cuối tháng 3 là người dân, doanh nghiệp và ngay cả cơ quan thuế đều vất vả vì quyết toán thuế.
Dòng người xếp hàng quyết toán thuế tại Cục Thuế TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

Vật vạ chờ quyết toán thuế

6
Cục thuế đã bố trí nhiều dãy máy tính dành cho người khai thuế, nhưng theo quan sát của phóng viên, đa số phải chật vật mất 15 - 20 phút mới xong một tờ khai để nhấn nút gửi đi.
Quyết toán thuế trước 31.3, tránh bị phạt

Quyết toán thuế trước 31.3, tránh bị phạt

0
Tổng cục Thuế khuyến cáo người dân thuộc diện phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) nên chủ động hoàn thành trước 31.3.2016. Tránh trường hợp để quá hạn bị phạt theo quy định của pháp luật.
Đổ xô đi quyết toán thuế TNCN

Đổ xô đi quyết toán thuế TNCN

0
(TNO) Người dân TP.HCM đổ xô đến cơ quan thuế để thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi ngày 30.3, thời điểm chốt lại quyết toán thuế TNCN 2014, đang đến gần.
Không đóng thuế, cấm xuất cảnh

Không đóng thuế, cấm xuất cảnh

0
(TNO) Đó là một trong những biện pháp cưỡng chế thuế được Cục Thuế TP.HCM triển khai mạnh gần đây. Cục thuế TP.HCM đã có kế hoạch kiểm tra các chuyên đề về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trong năm 2015.
Xếp hàng chờ quyết toán thuế

Xếp hàng chờ quyết toán thuế

0
Hôm qua (31.3) là hạn cuối quyết toán thuế 2013, nhưng hàng nghìn doanh nghiệp, cá nhân vẫn không thể hoàn thành do bị ùn tắc, chen lấn. Những trường hợp không quyết toán xong sẽ bị xử phạt ngay từ 1.4 với mức phạt tối đa lên tới 200 triệu đồng.