Đám đông người biểu tình xếp hàng dài đối đầu với lực lượng an ninh ở trung tâm thủ đô Minsk, Belarus /// Reuters

Cảnh sát Belarus bắt hàng trăm người biểu tình

0
Cảnh sát Belarus bắt giữ hàng trăm người ở trung tâm thủ đô Minsk trong lúc có khoảng 2.000 người tham gia biểu tình vào ngày 19.9, yêu cầu Tổng thống Alexander Lukashenko từ chức.
13.000 chiếc ghế được đặt bên ngoài tòa nhà Quốc hội Đức nhằm kêu gọi đóng cửa các trại tị nạn quá tải ở các đảo của Hy Lạp /// AFP

Biểu tình bằng 13.000 chiếc ghế

0
Các nhà vận động biểu tình đã đặt 13.000 chiếc ghế bên ngoài tòa nhà Quốc hội Đức ở thủ đô Berlin hôm 7.9 nhằm kêu gọi đóng cửa các trại tị nạn ở các đảo của Hy Lạp, theo AFP ngày 8.9.
Cảnh sát bắt giữ người biểu tình tại Portland, Oregon /// REUTERS

Nước Mỹ lại sục sôi vì biểu tình

0
Biểu tình tiếp diễn tại nhiều nơi ở Mỹ sau 100 ngày kể từ khi làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc diễn ra do vụ cảnh sát làm người da màu George Floyd thiệt mạng.
Một người thuộc nhóm ủng hộ cảnh sát cầm súng đối đầu với người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộ ở tại thành phố Louisville (bang Kentucky) /// Reuters

Biểu tình lan rộng tại nhiều thành phố ở Mỹ

0
Những người có vũ trang ủng hộ phía cảnh sát đụng độ với người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại thành phố Louisville (bang Kentucky) giữa lúc làn sóng biểu tình tiếp diễn tại nhiều thành phố khắp nước Mỹ.
Cảnh sát tháo dỡ rào chắn do người biểu tình dựng lên trong cuộc tuần hành phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát, ngày 23.8.2020 /// Reuters

Bạo động bùng phát ở Portland, Mỹ

0
Cảnh sát TP.Portland (bang Oregon, Mỹ) vào khuya 31.8 (giờ địa phương) tuyên bố đã xảy ra bạo động sau khi hơn 200 người quá khích xông vào tòa nhà đặt tư gia của Thị trưởng Ted Wheeler, yêu cầu ông này từ chức, theo Đài Fox News.
Người biểu tình và lực lượng an ninh tại Minsk /// Reuters

Biểu tình rầm rộ tại thủ đô Belarus

1
Hàng chục ngàn người biểu tình tại thủ đô Minsk của Belarus ngày 30.8 trong khi một đoàn xe thiết giáp được nhìn thấy xuất hiện trong thành phố.