Đàn vịt chạy tạo thành hình chữ S

Mê mẩn 'đàn vịt tạo hình chữ S' của thầy giáo miền Tây

4 Bình luận
Mê chụp ảnh, thầy Lê Nhật Vương Anh, giáo viên dạy toán tại Đồng Tháp đã ghi lại nhiều khoảnh khắc đời thường về sông nước miền Tây. Trong đó, bức ảnh đàn vịt bơi trên sông, vô tình tạo thành hình chữ S như bản đồ Việt Nam là khoảnh khắc thú vị.
Thầy trò Trường THPT Thuận Thành (Bắc Ninh) trong ngày họp mặt tại TP.HCM

Những người thầy trong trái tim tôi: Thầy cô tôi ngày xưa

0 Bình luận

Ai cũng có thầy cô giáo của mình. Và đứa trẻ nào cũng có thể kể vanh vách về thầy cô mình với niềm tự hào khôn tả. Ngày đó, chúng tôi nói những lời kính mến về thầy cô mình mỗi buổi sáng đến lớp: 'Em chào thầy ạ!'.

Cô Bích Ngà bên gia đình /// Thái Trần

Những người thầy trong trái tim tôi

0 Bình luận
Bất kỳ ai trải qua năm tháng đi học cũng có những thầy, cô để lại ấn tượng không bao giờ phai nhòa. Trong 'trường đời' của mỗi người đôi khi cũng có những người tạo động lực, truyền cảm hứng, đặt một dấn ấn sâu sắc cho ta như một người thầy.
Theo các chuyên gia, ký hợp đồng có thời hạn với giáo viên sẽ tác động tích cực tới việc nâng cao mặt bằng chất lượng đội ngũ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tréo ngoe biên chế giáo dục: Sức ỳ từ sự ổn định

4 Bình luận
Thay đổi tư duy “biên chế là mặc nhiên được làm việc nhà nước đến tuổi về hưu, kể cả với lãnh đạo của một đơn vị giáo dục” sẽ tạo ra môi trường năng động, giảm sức ỳ của đội ngũ.
Theo các chuyên gia, khi giao tự chủ cho trường, tự khắc phần biên chế, nhân sự sẽ thay đổi  /// Ảnh: Ngọc Dương

Không nên giảm biên chế bằng biện pháp hành chính

1 Bình luận
Nhiều chuyên gia và cán bộ quản lý giáo dục cho rằng việc sử dụng nguồn lực hiệu quả để tăng năng suất lao động chính là giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của bộ máy.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề nghị trả lương theo mức độ và hiệu quả công việc

6 Bình luận
Mức lương chưa đủ sống, cách chi trả lương theo kiểu cào bằng khiến nhà giáo chưa có động lực cống hiến. Trước thực tế này, Bộ GD-ĐT đề nghị Chính phủ thực hiện trả lương đúng người, đúng việc hơn.
Giờ học của học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lê Hồng Phong, TP.Hạ Long (Quảng Ninh)  /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Tréo ngoe biên chế giáo dục

5 Bình luận
Việc giao chỉ tiêu biên chế 'một cục' từ trên xuống, không chủ động trong việc tuyển dụng đội ngũ đang khiến nhiều trường gặp khó trong hoạt động. Tăng tự chủ nhân sự được coi là lời giải bài toán về quản lý biên chế ngành giáo dục.
 
Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử do UBND Q.Bình Tân tổ chức /// Ảnh: Đăng Nguyên

Giáo viên đi học giao tiếp, ứng xử

3 Bình luận
Hàng loạt hiệu trưởng các trường tại Q.Bình Tân (TP.HCM) đã đăng ký tham gia lớp giao tiếp, ứng xử công sở. Lãnh đạo quận kỳ vọng sẽ có sự thay đổi về văn hóa ứng xử ở tất cả các đơn vị hành chính qua lớp học này.
Thí sinh ngành mầm non Trường ĐH Sài Gòn thi năng khiếu /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xã hội hóa đào tạo thầy giáo?

5 Bình luận
Việc Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm mô hình đào tạo sư phạm tại trường ĐH ngoài công lập không có chức năng đào tạo sư phạm còn gây ra nhiều băn khoăn về chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm cũng như định hướng phát triển nguồn lực giáo viên trong tương lai.
Niềm hạnh phúc lớn nhất của cô là được ở bên con

Nghị lực của cô giáo nhận giải thưởng 'Phụ nữ Việt Nam 2017'

1 Bình luận
Là giáo viên duy nhất trong danh sách 10 cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017, cô Nguyễn Thị Liễu không chỉ nổi bật với những đóng góp cho giáo dục, mà còn tỏa sáng qua nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống.
Một giáo viên hợp đồng của Trường tiểu học Phan Đình Phùng (xã Sông Xoài, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) trong tiết dạy học /// Ảnh: Nguyễn Long

Nhiều giáo viên không được trả lương

3 Bình luận
Tại một số trường tiểu học ở H.Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu), nhiều giáo viên dạy hợp đồng từ đầu năm đến nay không được trả lương.
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Người thầy qua ảnh

Đàn vịt chạy tạo thành hình chữ S Bài học ý nghĩa từ hành động thầy hiệu trưởng chào học sinh mỗi ngày Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực