Nhà ga Nha Trang  /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Dời ga Nha Trang lấy quỹ đất?

21
Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần kiến nghị các bộ ngành T.Ư về việc nghiên cứu di dời ga Nha Trang ra ngoại thành. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phương án cụ thể để thực hiện.
Hàng vạn lô đất tái định cư và hàng trăm lô đất lớn được Đà Nẵng công bố trong công văn minh bạch quỹ đất /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng minh bạch quỹ đất khổng lồ

1
Thông tin về hàng vạn lô đất tái định cư, cũng như hàng trăm lô đất lớn dành để kêu gọi đầu tư đã được Đà Nẵng công khai trong công văn minh bạch quỹ đất.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn khảo sát dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc  /// Ảnh: TRUNG HIẾU

Đấu thầu công khai để chỉnh trang đô thị

0
Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo UBND TP tại buổi làm việc với Quận ủy Q.3 về công tác chỉnh trang đô thị, ngày 9.5.
Quy hoạch Đà Nẵng đang bộc lộ những yếu kém vì quá tải /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng cần 'chậm lại'

3
Năm 2018, TP.Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung sau 20 năm chia tách tỉnh và phát triển mạnh mẽ.
Hà Nội dự kiến 'đổi đất' xây cầu

Hà Nội dự kiến 'đổi đất' xây cầu

1
Chiều 12.9, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Vũ Duy Tuấn, Phó giám đốc Sở KH-ĐT, cho biết theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn 2016 - 2030 sẽ xây dựng mới 14 cầu qua sông Hồng, sông Đuống đoạn qua Hà Nội.
Khu đất rộng hàng chục héc ta của Công ty Sadeco bỏ hoang mấy năm nay dù đã san lấp mặt bằng /// Ảnh: Đình Sơn

'Xí' dự án rồi bỏ hoang

1
Không chỉ đất ở các khu đô thị mới bỏ hoang mà những dự án lớn ngay tại khu trung tâm 930 ha của TP.HCM được ví như những khu đất vàng, kim cương nhưng bỏ hoang hoặc đem cho thuê làm nơi giữ xe, quán nhậu...
Dự án Nhổn - ga Hà Nội hiện mới đạt 30% tiến độ /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đầu tư metro đã mở cho tư nhân

0
Bản ghi nhớ trị giá 100.000 tỉ đồng được UBND TP.Hà Nội trao cho Tập đoàn Vingroup để đầu tư đường sắt đô thị đánh dấu mốc đầu tiên cho thấy cửa đã thực sự mở cho tư nhân trong nước tham gia đầu tư metro.
Sau khi dừng xây cảng Kê Gà, có 11 resort ven biển Hàm Thuận Nam bị thiệt hại vẫn chưa được đền bù
 /// Ảnh: Quế Hà

Chậm bồi thường sau khi dừng dự án cảng Kê Gà

0
UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản VN (TKV) đề nghị chuyển 85,1 tỉ đồng vào tài khoản của Trung tâm phát triển quỹ đất Bình Thuận để bồi thường cho 9 dự án du lịch trên địa bàn, sau khi dừng dự án cảng Kê Gà.