hội chữ thập đỏ
TP.HCM thiếu máu cho dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi

TP.HCM thiếu máu cho dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi

0
Theo Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, do thời gian nghỉ tết dương lịch và âm lịch dài nên cần nguồn máu dự trữ điều trị, cấp cứu rất nhiều. Chỉ tiêu đặt ra từ đây đến ngày 10.3.2019 phải lấy được 52.000 túi máu.
Cô giáo Lê Thị Ngọc Thắm (bìa phải) cùng những người tình nguyện đã hiến máu trên 40 lần /// Nguyên Mi

Cô giáo hơn 20 năm với 50 lần hiến máu tình nguyện

0
Tham gia hiến máu tình nguyện từ khi là sinh viên, hơn 20 năm qua, cô giáo dạy THCS này đã 50 lần hiến máu tình nguyện cứu người, chỉ với phương châm giản dị 'mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại'.
Động đất Nepal: Về hay ở lại ?

Động đất Nepal: Về hay ở lại ?

11
Có ý kiến cho rằng: Hội Chữ thập đỏ VN là một tổ chức mà tính thiện nguyện phải đặt lên hàng đầu, là những người luôn có mặt để trợ giúp người khác khi có thiên tai, thảm họa. Đoàn qua đây (Nepal) để học cách ứng phó với động đất từ kinh nghiệm của nước bạn, thế thì sao gặp động đất lại quay về?

Quan cách nơi xứ người

Quan cách nơi xứ người

16
Những ngày qua, cộng đồng mạng và giới truyền thông bàn luận khá nhiều xung quanh cách hành xử của đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ VN tại Nepal, khi nước bạn trải qua thảm họa động đất. Trong đó, việc một thành viên của đoàn có tấm hình chụp kiểu “tự sướng” ngay đống đổ nát với gương mặt tươi cười thực sự gây phản cảm.
Tặng bò giống cho người nghèo

Tặng bò giống cho người nghèo

0
Sáng qua 6.12, tại nhà văn hóa xã Hùng Thắng, H.Tiên Lãng, TP Hải Phòng, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng đã trao 5 con bò giống cho người dân của xã Hùng Thắng và 4 xã lân cận là Tiên Thắng, Vinh Quang, Toàn Thắng, Tiên Hưng. Mỗi con bò có giá 15 triệu đồng.
Vui Trung thu 16.9.2013

Vui Trung thu 16.9.2013

0
Hôm qua 15.9, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Công ty Tín Nghĩa đã trao 1.000 phần quà trung thu cùng 10.000 quyển tập; trao học bổng và tài trợ 300 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng ở Cô nhi viện Hoa Mai,
'Ngân hàng bò' tăng 'vốn'

'Ngân hàng bò' tăng 'vốn'

0
Dự án “Ngân hàng bò” của T.Ư Hội chữ thập đỏ Việt Nam vừa nhận 60 con bò giống, trị giá 600 triệu đồng của Công ty sữa Fresland Campina Việt Nam trao tặng để bổ sung vào “ngân hàng bò” gồm khoảng 7.000 còn bò sinh sản cho các hộ nghèo tại 111 huyện thuộc 39 tỉnh.
Hội Chữ thập đỏ Bình Dương vận động hơn 9 tỉ đồng

Hội Chữ thập đỏ Bình Dương vận động hơn 9 tỉ đồng

0
Ngày 16.1, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) Bình Dương tổ chức tổng kết công tác năm 2012. Năm qua, toàn tỉnh đã vận động hơn 9,1 tỉ đồng, trợ giúp cho 34.470 lượt hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam.
Chạy ma-ra-tông “Nối liền một dải Việt Nam”

Chạy ma-ra-tông “Nối liền một dải Việt Nam”

0
Chiều 13.1, đoàn chạy ma-ra-tông “Nối liền một dải Việt Nam” do ông Pat Farmer, cựu nghị sĩ Úc cùng anh Mai Nguyễn Đình Huy đã đến Bạc Liêu sau khi băng qua gần 60 km từ tỉnh Sóc Trăng vào sáng cùng ngày.
Giúp trên 600.000 hộ nghèo từ hũ gạo tình thương

Giúp trên 600.000 hộ nghèo từ hũ gạo tình thương

0
Vừa qua, tại Vĩnh Long, ông Đoàn Văn Thái, Phó chủ tịch, Tổng thư ký hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết cụm thi đua 6 tỉnh tây bắc sông Hậu gồm: Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long. Trong năm qua, Hội chữ thập đỏ các tỉnh tây bắc sông Hậu đã thực hiện có hiệu quả công tác cứu trợ khẩn cấp đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng thiên tai với số tiền trên 3,6 tỉ đồng.
Hủy án vụ tham ô ở Hội chữ thập đỏ Đồng Nai

Hủy án vụ tham ô ở Hội chữ thập đỏ Đồng Nai

0
(TNO) Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM ngày 28.11 mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tham ô ở Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, tuyên hủy bản án sơ thẩm phần liên quan đến hai bị cáo Võ Thị Linh (nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai) và Trần Thị Xuân Yến (nguyên cán bộ Hội) để xét xử lại.