mùa thi
Một phụ huynh quê Quảng Ngãi bên chiếc xe đạp chuyên dùng đi mua ve chai ở TP.HCM. Ở quê, con trai chị đang trong kỳ thi THPT quốc gia 	 /// Ảnh: T.H

Góc nhìn phóng viên: Những người mẹ mùa thi

1
Mùa thi THPT quốc gia năm nay, tôi ra ngoại thành TP.HCM. Đến các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai hay Bình Chánh của H.Bình Chánh đều không khỏi xúc động khi bắt gặp đâu đó bóng dáng ai như mẹ mình ở quê nhà.
Học sinh ôn bài trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM /// Ảnh: Thúy Hằng

Con đỗ trường nào?

0
Khóc, cười có lẽ là chưa đủ cung bậc cảm xúc của phụ huynh và những học sinh sau khi biết điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM.
Sau mùa thi là những ngày lo lắng về hành trình sắp tới /// TẤN HIỆP

Sau mùa thi là mùa… lo

0
Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã qua nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đang mong ngóng điểm số và lo lắng về hành trình sắp tới.
Lực lượng thanh niên tình nguyện  ân cần phục vụ  thí sinh trước khi vào phòng thi /// Ảnh: Hoàng Vân

Dấu ấn thanh niên tình nguyện mùa thi

0
Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, người dân Sóc Trăng rất ấn tượng với hình ảnh lực lượng thanh niên tình nguyện  nhiệt tình, hăng hái giúp đỡ thí sinh từ việc đi lại đến những bữa ăn…
 /// Ảnh: Shutterstock

Cách giúp trẻ có trí nhớ tốt

0
Mùa thi sắp đến, bí quyết nhớ lâu bài vở được nhiều phụ huynh quan tâm. Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia có thể giúp ích cho trẻ.
Nguyễn Hữu Lộc /// Ảnh: Mạnh Cường

Những chàng trai điểm 10: Lội ngược dòng

0
Nguyễn Hữu Lộc từng đứng cuối lớp trong bảng xếp hạng học tập, nhưng trong quá trình phấn đấu không mệt mỏi, Lộc đã lội ngược dòng vươn lên. Ở kỳ thi vừa qua, Lộc đã giành điểm cao nhất lớp.
Một lớp học ở Ấn Độ /// Ảnh chụp màn hình báo The Hindu

Chống giáo viên... 'trốn dạy' kiểu Ấn Độ

0
Các trường tiểu học ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) từ nay sẽ dán thêm ảnh của giáo viên trên bảng thông báo nhằm đối phó nạn 'trốn dạy' ở những người đứng lớp, theo tờ Hindustan Times.
Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tuyên Quang được hỗ trợ tối đa trong kỳ thi THPT quốc gia
 /// Ảnh: Mai Phương

Giúp thí sinh nghèo vững bước đi thi

0
Mùa thi THPT quốc gia năm nay, tại tỉnh Tuyên Quang nhiều thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ tận tình.
Ảnh minh họa

Tản mạn mùa thi

0
Thời học sinh có lẽ là quãng đời tươi đẹp nhưng cũng thật đáng nhớ trong ký ức mỗi người. Nói tươi đẹp vì ở tuổi này, các bạn trẻ chưa phải đối mặt với nỗi nhọc nhằn mưu sinh.