quyền tác giả
Phiên tòa đã diễn ra sau 12 năm khởi kiện  /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Hôm nay tòa án xét xử vụ kiện “Thần đồng đất Việt”

0
Sau nhiều lần tạm hoãn, sáng nay 24.1 TAND Q.1, TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ kiện về quyền tác giả bộ truyện Thần đồng đất Việt giữa nguyên đơn là họa sĩ Lê Phong Linh (Lê Linh) và bị đơn là giám đốc công ty Phan Thị.
Phải đếm được số lần sử dụng bài hát để thu tiền tác quyền với hoạt động karaoke /// Ảnh: Ngọc Thắng

Sẽ gắn 'bọ' theo dõi đầu karaoke?

6
Ông Đặng Đình Long, Tổng giám đốc Công ty Aibiz, cho rằng muốn thu trả tiền tác quyền đúng luật với các đầu karaoke, nên gắn 'con bọ' vào các đầu karaoke này.
Thực thi bản quyền

Thực thi bản quyền

0
Tại VN, theo thống kê của Thanh tra Bộ Khoa học - Công nghệ, có tới 98,37% vi phạm về sở hữu trí tuệ từ 2013 - 2015 được xử lý hành chính, không hề có xử lý hình sự nên không đủ sức răn đe.
Phim Cô ba Sài Gòn đã bị live stream khi ra rạp /// Ảnh: đoàn phim cung cấp

Bảo vệ quyền tác giả trong môi trường kỹ thuật số

0
Hội thảo Quyền tác giả, quyền liên quan trong môi trường kỹ thuật số và các hiệp ước internet của WIPO (Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới), do Cục Bản quyền, Bộ VH-TT-DL tổ chức ngày 6.12 tại Hà Nội, có sự tham dự của nhiều chuyên gia sở hữu trí tuệ.
Quán cà phê bị đòi tiền tác quyền âm nhạc

Quán cà phê bị đòi tiền tác quyền âm nhạc

1
Chiều 27.10, anh H.D, chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho hay vừa nhận được văn bản của chi nhánh phía nam Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) đề nghị anh liên hệ văn phòng đại diện của VCPMC tại Đà Nẵng để được hướng dẫn nghĩa vụ trả tiền.
Từ tháng 10.2017, các nhà nghỉ, khách sạn trên cả nước có sử dụng ti vi sẽ tiếp tục bị thu tác quyền /// Ảnh: Khả Hòa

Vẫn đòi thu tác quyền âm nhạc theo số tivi !?

14
Sáng 11.9, tại cuộc họp báo ở TP.HCM nhằm giải đáp vấn đề liên quan hoạt động cấp phép, thu, phân phối tiền sử dụng quyền tác giả âm nhạc... Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN tuyên bố sẽ tiếp tục thu tiền tác quyền âm nhạc qua ti vi vào tháng 10 tới.
 /// Ảnh minh họa: Mai Thanh Hải

Sẵn sàng bảo vệ bầu trời Tổ quốc

0
Ngày 17.8, Đại hội Đoàn thanh niên Quân chủng Phòng không - Không quân lần thứ 9, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của
Xử phạt 4 công ty vi phạm sao chép phần mềm máy tính

Xử phạt 4 công ty vi phạm sao chép phần mềm máy tính

0
Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Elentec (chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa, linh kiện điện tử; có trụ sở tại Hà Nội, người đại diện pháp luật mang quốc tịch Hàn Quốc) 30 triệu đồng do sao chép chương trình phần mềm máy tính không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.
Nhiều ý kiến cho rằng nên cho phép nhạc sĩ được quyền thế chấp tác phẩm âm nhạc của mình /// Ảnh: Độc Lập

Thu hộ tiền tác quyền âm nhạc vẫn rối

0
Dự thảo nghị định liên quan luật Sở hữu trí tuệ yêu cầu chỉ được thu hộ tiền khi có sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan, nhưng có chuyên gia lại cho rằng như thế sẽ khó khăn cho việc áp dụng.