quyền tác giả
Sẽ không được áp giá một chiều khi thu tác quyền

Sẽ không được áp giá một chiều khi thu tác quyền

0
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan vừa được đưa lên cổng thông tin điện tử Chính phủ để lấy ý kiến đóng góp.
Cần phải có sự thống nhất để thu phí tác quyền trong kinh doanh karaoke cho hợp lý	
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Nóng' tác quyền liên quan karaoke

1
Điều này được ghi nhận tại hội thảo Vai trò của quyền tác giả, quyền liên quan đối với việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, diễn ra vào sáng 22.4 tại TP.HCM, do Sở VH-TT TP.HCM, Cục Bản quyền tác giả và Hội Truyền thông điện tử TP.HCM phối hợp tổ chức.
Đỗ Mỹ Linh (giữa) đăng quang Hoa hậu VN 2016 	 /// Ảnh: BTC

Xúc phạm thí sinh thi người đẹp bị phạt 10 triệu đồng

0
Quy định này được đưa ra trong Nghị định số 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP ngày 16.10.2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Phạt 25 triệu đồng nếu lưu hành ca khúc bị cấm

Phạt 25 triệu đồng nếu lưu hành ca khúc bị cấm

0
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20.3.2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP ngày 16.10.2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Công bố giấy xác nhận Trịnh Công Sơn cho phép Khánh Ly sử dụng nhạc phẩm của ông

Công bố giấy xác nhận Trịnh Công Sơn cho phép Khánh Ly sử dụng nhạc phẩm của ông

0
(TNO) Giấy xác nhận có chữ ký của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được viết năm 2000 lần đầu tiên được công bố tại cuộc gặp gỡ chiều 27.8 tại Hà Nội giữa đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC), Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao (đơn vị tổ chức live concert Khánh Ly tại Hà Nội, Đà Nẵng vào tháng 8.2014).
'Phiên tòa' tác quyền chưa có tiền lệ

'Phiên tòa' tác quyền chưa có tiền lệ

0
Cuộc mặc cả tác quyền kéo dài suốt nhiều tuần qua. Người chê đắt, kẻ hạ giá, nhưng hai bên vẫn chưa thể ngã ngũ với nhau. Cơ quan quản lý được triệu làm quan tòa bất đắc dĩ để phân xử “vụ án” chưa từng có tiền lệ.
Thu tác quyền kiểu 'mềm nắn rắn buông'?

Thu tác quyền kiểu 'mềm nắn rắn buông'?

0
Trong khi đại diện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam khẳng định thu tiền tác quyền 'dựa trên cơ sở hướng dẫn của Nghị định 61/2002/NĐ-CP', thì nhiều ý kiến cho rằng nên thay đổi cách tính để hợp lý hơn.
Kỳ 3: Những tình huống dở khóc dở cười

Kỳ 3: Những tình huống dở khóc dở cười

0
(TNO) Không ít trường hợp nhạc sĩ qua đời nhưng tiền tác quyền không biết... trao về ai khi cố nhạc sĩ vốn có nhiều vợ, nhiều con hoặc nhiều nhạc sĩ cùng đứng tên một tác phẩm...
Kỳ 2: Hơn 1.000 ca khúc nhạc Phạm Duy ai sở hữu?

Kỳ 2: Hơn 1.000 ca khúc nhạc Phạm Duy ai sở hữu?

0
(TNO) Trong giới nhạc sĩ Việt Nam, có thể nói cố nhạc sĩ Phạm Duy thuộc hàng sáng tác nhạc "khỏe" nhất với hơn 1.000 bài hát. Tuy nhiên, khối lượng ca khúc đồ sộ này cũng để lại không ít rắc rối...
Không thể làm ngơ

Không thể làm ngơ

0
Quảng cáo lậu từ lâu đã được đưa ra bàn luận nhiều, cơ quan chức năng cũng đưa ra nhiều biện pháp quản lý, xử phạt nhưng xem ra đến nay cũng chỉ là quản lý bề nổi, nắm người có tóc. Thực chất, quảng cáo lậu hiện đã biến tướng, trở thành vấn nạn nhức nhối cần có sự vào cuộc toàn diện của các cơ quan chức năng.
Công khai vi phạm quyền tác giả

Công khai vi phạm quyền tác giả

0
Chưa có sự đồng ý của tác giả nhưng các đơn vị tổ chức vẫn được cấp giấy phép biểu diễn dẫn đến tình trạng vi phạm bản quyền một cách ngang nhiên, công khai suốt nhiều năm qua.