Tai biến mạch máu não
Duy trì thói quen tập thể dục để ngăn ngừa đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa /// ShutterStock

Nguy cơ đột quỵ ở người trẻ

0
Ở tuổi 16, nữ diễn viên Anh Mya-Lecia Naylor đã qua đời sau một cơn đột quỵ vào ngày 7.4. Số người trẻ tử vong vì đột quỵ đang gia tăng. 
Nên tắm ở một môi trường và nhiệt độ tương thích với nhau, không nên để cơ thể thay đổi nhiệt độ quá đột ngột /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Tắm đêm có gây đột tử không?

0
Bác sĩ ơi, tôi thấy có một số trường hợp đột tử trong khi tắm buổi tối khuya. Vậy tắm đêm có hại gì cho sức khỏe, có dễ gây đột quỵ không? Tắm thế nào cho an toàn? (Ngô Kim Tuấn, 45 tuổi, ngụ Đồng Nai)
 
Người dân phản ánh thuốc cấp cho BN BHYT không tốt bằng khám dịch vụ  /// Ngọc Thắng

Người bệnh thiệt đủ đường

15
Quỹ BHYT tính đến hết năm 2016 kết dư 47.000 tỉ đồng, trong khi người bệnh BHYT lại thiệt thòi đủ đường. Có bệnh nhân mua BHYT chỉ để “phòng thân” mà không dùng đến.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân đột quỵ sau khi được can thiệp cấp cứu

Đột quỵ không 'chừa' người trẻ tuổi, khỏe mạnh

5
Nhiều trường hợp người trẻ tuổi, đang khỏe mạnh, không bệnh tật cũng có thể bị đột quỵ bất cứ lúc nào mà không hề có dấu hiệu báo trước. Con số bệnh nhân đột quỵ trẻ tuổi đang gia tăng ở các bệnh viện.
Trầm cảm ở bệnh nhân tai biến xuất phát từ thay đổi sinh học và tâm lý khó chấp nhận tình trạng thể chất đi xuống

Hóa giải rào cản tâm lý cho người phục hồi sau tai biến

0
Sau tai biến mạch máu não, ngoài di chứng thể chất, người bệnh còn đối diện với sự thay đổi lớn trong tâm lý. Thấu hiểu để hóa giải những rào cản ấy để giúp việc chăm sóc trở nên dễ dàng, rút ngắn quá trình phục hồi.
Siêng vận động là một cách ngừa đột quỵ hiệu quả  /// Ảnh: Shutterstock

Những cách ngừa nguy cơ đột quỵ cần biết

0
Đột quỵ - tai biến mạch máu não là một trong những nguyên nhân gây tử vong bất ngờ, không thể lường trước được. Chính vì thế, cần biết cách phòng ngừa, tránh những rủi ro đáng tiếc.
Nhóm máu được cho là có ảnh hưởng đến nguy cơ trụy tim /// Shutterstock

Nhóm máu nào dễ có nguy cơ bị trụy tim?

0
Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Groningen (Hà Lan) cho thấy những người có nhóm máu A, B, AB dễ có nguy cơ bị đau tim và tử vong vì tim mạch cao hơn 9% so với những người có nhóm máu O.
Cấp cứu bệnh nhân đột quỵ não tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội  /// Ảnh: Thúy Anh

Lập đội cấp cứu đột quỵ 24/24

2
Trước tình trạng số người bị đột quỵ có khuynh hướng ngày càng tăng, Bộ Y tế đã ban hành quy định các cơ sở y tế phải thành lập đội phản ứng nhanh về đột quỵ.