văn hóa nghệ thuật
Em là bà nội của anh, bộ phim VN làm lại từ kịch bản mua của Hàn Quốc, đã đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng /// Ảnh: NVCC

Hiến kế để văn hóa Việt thành sức mạnh mềm

0
Theo nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, cần làm thế nào để văn hóa trở thành sức mạnh mềm của đất nước? Cũng theo ông, văn hóa vẫn bị xem là thứ yếu trong khi nó là nguồn gốc sức mạnh dân tộc.
Tác phẩm Truyền thống của học sinh Trịnh Trung Thành /// Ảnh: T.L

Giáo dục văn hóa nghệ thuật qua thiết bị kỹ thuật số

0
Sử dụng thiết bị kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm kích thích trí sáng tạo cũng như sự ham thích với các loại hình văn hóa, nghệ thuật là một trong những hoạt động nằm trong dự án ODA giáo dục văn hóa nghệ thuật do Viện Phát triển đào tạo văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc triển khai tại Lào Cai từ năm 2013.
Tìm hiểu về hát sắc bùa

Tìm hiểu về hát sắc bùa

0
Xướng khúc Nghênh Xuân là chủ đề của chương trình Diễn xướng Nam bộ kỳ 3, nằm trong chuỗi thảo luận Đối thoại văn hóa cộng đồng do nhóm Cội Việt tổ chức, sẽ diễn ra tại Sân khấu IDECAF (TP.HCM) vào tối 7.12.
Đẩy mạnh số hóa dữ liệu văn hóa

Đẩy mạnh số hóa dữ liệu văn hóa

0
Đẩy mạnh số hóa dữ liệu văn hóa là yếu tố quan trọng sẽ chi phối, làm thay đổi lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong nước. 
Nghệ sĩ Thanh Bạch hào hứng nói chuyện với sinh viên về nhạc kịch /// ẢNH: TỐ TÂM

Thanh Bạch động viên sinh viên mạnh dạn làm nhạc kịch

0
'Vở nhạc kịch đầu tiên của các bạn chưa thành công nhưng có thể vở thứ… 1.001 sẽ thành công. Quan trọng là các bạn có đủ năng lượng, có đủ niềm đam mê để làm đến cùng hay không...', MC Thanh Bạch chia sẻ.
NSND Đặng Thái Sơn trong lần trở về nước biểu diễn  /// Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Đưa 930 tài năng ra nước ngoài đào tạo

0
Hàng nghìn tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của VN sẽ có cơ hội được nhà nước hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước.
Duyên dáng Việt Nam số mới

Duyên dáng Việt Nam số mới

0
15.4.2016 phát hành Duyên Dáng Việt Nam số 23

Bìa đẹp và sốc với ca sĩ Mai Khôi. Nội dung phong phú, nhiều sự kiện đáng quan tâm trong đời sống xã hội và giới showbiz
Kỳ vọng văn nghệ sĩ tiếp tục vun bồi các giá trị nhân văn

Kỳ vọng văn nghệ sĩ tiếp tục vun bồi các giá trị nhân văn

0

Ngày 20.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức gặp gỡ văn nghệ sĩ nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của văn nghệ sĩ TP đối với sự phát triển của TP nói chung và trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói riêng trong 40 năm xây dựng và phát triển đất nước.

Liên hiệp các hội VH-NT nhận Huân chương lao động hạng nhì

Liên hiệp các hội VH-NT nhận Huân chương lao động hạng nhì

0
Ngày 24.9, Liên hiệp các Hội VH-NT TP. Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2014-2019. Đại hội đã hiệp thương bầu 15 đại biểu vào BCH Hội nhiệm kỳ 2014-2019, và ông Bùi Văn Tiếng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức thành ủy Đà Nẵng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội VH-NT.
Tổ chức Festival thủy sản 2014 ở Phú Yên

Tổ chức Festival thủy sản 2014 ở Phú Yên

0
Ngày 16.2, tại TP.HCM, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo công bố chương trình Festival thủy sản Việt Nam tại Phú Yên năm 2014.