xử lý hình sự
Cần mạnh tay với ‘cát tặc’

Cần mạnh tay với ‘cát tặc’

5
Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) lần đầu tiên khởi tố một đối tượng hút cát lậu trên sông Đồng Nai. Động thái này là cần thiết để có biện pháp mạnh tay với nạn 'cát tặc'.
Đánh ghen, có thể bị tội gì?

Đánh ghen, có thể bị tội gì?

0
Liên tiếp những video quay cảnh đánh ghen được tung lên mạng những ngày qua gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Người cho rằng không nên, kẻ vỗ tay bảo “đáng đời thứ ngoại tình”...
Nhiều bộ, ngành phải vào cuộc

Nhiều bộ, ngành phải vào cuộc

2
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng để xử lý nợ đọng BHXH hàng chục ngàn tỉ đồng, cần sự vào cuộc quyết liệt của nhiều bộ, ngành.
Đề nghị xử lý hình sự 2 doanh nghiệp nợ BHXH

Đề nghị xử lý hình sự 2 doanh nghiệp nợ BHXH

0
Đề nghị chuyển hồ sơ của 2 doanh nghiệp nợ hơn 11 tỉ đồng BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp sang cơ quan công an để xem xét xử lý hình sự nếu vẫn dây dưa nợ đến hết tháng 6.2018.
 Bình gas trong vụ nam thanh niên cố thủ ở trong nhà chiều tối ngày 1.5. /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ôm bình gas cố thủ trong nhà, khó xử lý hình sự

0
Nhiều vụ việc xảy ra ở TX.Dĩ An (Bình Dương) do mâu thuẫn với người thân trong gia đình, nam thanh niên đập phá đồ đạc, mang bình gas đe dọa cho nổ và cố thủ khiến nhiều người hoảng sợ tháo chạy.
Thực thi bản quyền

Thực thi bản quyền

0
Tại VN, theo thống kê của Thanh tra Bộ Khoa học - Công nghệ, có tới 98,37% vi phạm về sở hữu trí tuệ từ 2013 - 2015 được xử lý hành chính, không hề có xử lý hình sự nên không đủ sức răn đe.