Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại một trường ĐH ở TP.HCM /// ẢNH: DUY ANH

Thi học kỳ 2 quan trọng như thi đại học!

0
Trong tháng 5 này, các trường ĐH có xét tuyển học bạ bắt đầu nhận hồ sơ. 
Kỳ thi học kỳ 2 của lớp 12 phần nào mang ý nghĩa như thi vào ĐH vì nó sẽ quyết định cơ hội vào ĐH của thí sinh  theo phương thức học bạ.
 
Từ trái sang: Nguyễn Hữu Phước, Lưu Gia Linh, Trần Mạnh Phi và Nguyễn Thị Tuyết Trinh

Sinh viên Đại học Lạc Hồng tự tin trên đất Nhật

0
Trong những năm qua, sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng liên tiếp được nhận học bổng du học, được các công ty đa quốc gia mời làm việc. Điều đó đã khẳng định uy tín ngày càng lớn mạnh của nhà trường.
Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong danh sách các trường đứng đầu cả nước về kết quả thi THPT quốc gia hai năm 2015, 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ!

8
Nếu trước đây hình thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH chỉ dành cho đối tượng học sinh giỏi được ghi nhận bằng các giải thưởng ở quy mô lớn thì nay có thêm xét học bạ. Trong đó, có những trường đưa ra tiêu chí quá đơn giản.
Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Siết quy trình xét tuyển vào lớp 10 qua học bạ THCS

0
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết do kết hợp xét học bạ cùng với thi để tuyển sinh vào lớp 10 nên năm nay, khâu kiểm soát điểm học bạ ở cấp THCS sẽ được tăng cường kiểm tra kỹ để đảm bảo phản ánh đúng thực chất.
Thí sinh chọn trường trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh trước cho năm sau!

0
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH phải kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển hệ chính quy vào ngày 31.10. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Trường ĐH Công nghệ miền Đông (Đồng Nai) vẫn tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển.
Học sinh Trường THPT tư thục 
Hai Bà Trưng  - Ảnh: Bích Thanh

Trường phổ thông chỉ dạy 4 môn!

53
Chỉ học những môn thi ĐH, những môn khác không học nhưng vẫn có điểm trong học bạ. Những điều này đang diễn ra tại một số trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM.
Giáo dục bằng tình thương

Giáo dục bằng tình thương

4
Mỗi ngày đưa con đến trường, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ học được một điều gì đó để trưởng thành. Khi trao tay con vào tay thầy cô, cha mẹ cũng tin cậy con sẽ được dạy dỗ nên người. Mặc nhiên ai cũng hiểu rằng nhà trường là nơi để giáo dục, khuyến khích và tạo bệ phóng để học sinh (HS) vươn lên.