Bé K. mặt đầy sẹo vì bị cha ruột và mẹ kế bạo hành /// Ảnh; Hà An

Cha mẹ bạo hành, đánh con có thể bị đi tù hoặc tước quyền nuôi con

0
Vụ việc cha ruột cùng với mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi trong thời gian dài khiến cháu bị rạn xương sườn, người đầy sẹo; cha ruột vì cãi nhau với vợ cũ mà lôi con 5 tuổi ra đường đâm chết... Nhiều vụ việc đau lòng cứ liên tiếp xảy ra khiến ai cũng oặn thắt tâm can. 
Một người trộm chó bị đánh hội đồng đến tử vong /// Ảnh minh họa TNO

Đánh trộm vào nhà cũng có thể bị... vào tù?

59
Một người dân ở Hà Nội vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra tội "Giết người" sau khi bị cho là đánh N.Đ.T (15 tuổi) vì phát hiện T. đột nhập nhà mình để trộm cắp tài sản. Câu chuyện đang dấy lên luồng tranh luận lớn.
Lùi thời gian áp dụng quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ /// Ảnh: Ngọc Thắng

Sổ đỏ ghi tên cả gia đình: Lùi thời gian áp dụng

10
Tối 1.12, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời gian có hiệu lực của quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ tại Thông tư số 33/2017.
Chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn đề ra của Nghị định 38 của Chính phủ, người dân có thể đăng ký làm được bảo vệ dân phố ở địa phương đang sinh sống /// ẢNH: AN HUY

Bảo vệ dân phố ở TP.HCM được tuyển chọn như thế nào?

11
Cháu bé N.H.V.K (6 tuổi) bị Hoàng Nhất Giang (35 tuổi, BVDP P.5, Q.11) sát hại trên đường Trịnh Đình Trọng (P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TP.HCM). Bạn đọc đặt câu hỏi ai được tuyển, người nào có quyền tuyển bảo vệ dân phố.