rau củ quả
 /// Shutterstock

Ăn trái cây, rau củ giúp ngăn ngừa ung thư

0
Nếu bạn là một người thích ăn rau củ và trái cây thì một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Đại Liên (Trung Quốc) có thể cung cấp cho bạn một lý do khác để tiếp tục ăn chúng.
Chế độ ăn uống cân bằng độ pH bao gồm nhiều rau củ quả	 /// Minh Hoa

Làm sao để cân bằng độ pH trong cơ thể?

0
Mất cân bằng độ pH có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Duy trì độ pH cân bằng trong cơ thể với chế độ ăn uống kiềm hóa có tác dụng ngừa bệnh tật.
 /// Shutterstock

Bớt lo âu nhờ chất xơ

0
Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể làm giảm tác động của căng thẳng đối với ruột và hành vi của chúng ta, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san The Journal of Physiology.
93% rau - củ - quả xuất khẩu dạng thô và sơ chế

93% rau - củ - quả xuất khẩu dạng thô và sơ chế

0
Theo Bộ NN-PTNT và Tổng cục Hải quan, lượng rau - củ - quả xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm tiếp tục tăng mạnh, song đến 93% rau - củ - quả VN đang xuất ở hình thức hàng thô và sơ chế, 6,6% hàng đã qua chế biến và số nhỏ còn lại là chế biến cao cấp.
Nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào chế biến nông sản, đặc biệt là rau quả  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đầu tư cho thế mạnh rau quả

0
Với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,5 tỉ USD, rau quả đang nằm trong top 3 mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của VN. Nhưng để rau quả thành "mũi nhọn", còn rất nhiều việc cần phải làm.
 /// Ảnh: Ng.Ng

Xoài giống ngoại giá cao

0
Thị trường TP.HCM hiện có loại xoài nặng cả ký, vỏ màu tím chuyển đỏ hoặc hồng (ảnh), được người bán giới thiệu là giống nhập từ Đài Loan, giá 80.000 - 90.000 đồng/kg, trong siêu thị giá 82.000 đồng/kg.
Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết hàng loạt hợp đồng đầu tư, hợp tác với tỉnh Đồng Tháp /// Ảnh: TTXVN

Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu rau quả

0
Ngày 18.12, tại tỉnh Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn 'Phát triển thị trường cho ngành rau củ quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp nông thôn'.
Cherry Úc giá từ 470.000 đồng/kg  /// Ảnh: Ng.Ng

Cherry sẽ không còn 'sang chảnh'

0
Chỉ trong 1 tháng đầu vụ, riêng từ thị trường Úc, VN đã nhập khẩu 160 tấn cherry và dự kiến hết mùa vụ năm nay, Úc sẽ xuất sang VN khoảng 350 tấn.
Vườn rau ngập lụt ở Đà Nẵng /// Ảnh: Ng.Tú

Đà Nẵng khan hiếm rau xanh

0
Ngày 8.11, tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP.Đà Nẵng), rau củ quả tăng giá mạnh do toàn bộ 7 vùng rau với hơn 100 ha tại Đà Nẵng hư hại hoàn toàn.
Một khu trồng rau và hoa ở Lâm Đồng bị ngập úng /// Ảnh: Lâm Viên

Rau Đà Lạt thiếu hụt sau mưa bão

0
Bà Trần Thị Đan Vy, Giám đốc Công ty TNHH Mai Vy (Đà Lạt) - chuyên cung cấp rau cho các siêu thị, cho biết sau cơn bão số 12, giá nhiều loại rau tăng vọt, công ty phải ký hợp đồng với các đối tác điều chỉnh giá rau theo từng tuần.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng