trí thức
Luật sư Nguyễn Mạnh Tường năm 1952 /// Ảnh: Tư liệu

Nguyễn Mạnh Tường - Người luật sư yêu nước: Cứu một phụ nữ thoát án tử hình

0
Nhà giáo Nguyễn Lâm (sinh năm 1932), quê xã Viên Nội, H.Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây cũ (nay thuộc Hà Nội), từng là giáo viên cấp 3 tại TX.Bắc Kạn, rồi trường trung học Nguyễn Trãi và Chu Văn An - Hà Nội, lưu giữ trong ký ức của ông những kỷ niệm đẹp về một vùng quê và một con người - người trí thức huyền thoại - luật sư Nguyễn Mạnh Tường.
Dinh Thượng Thơ gần 130 năm tuổi được kiến nghị bảo tồn /// Ngọc Dương

Kiến nghị bảo tồn Dinh Thượng Thơ

0
Sau khi các trí thức kiến nghị lãnh đạo UBND TP.HCM không đập bỏ mà bảo tồn Dinh Thượng Thơ, mới đây Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP cũng đã có kiến nghị này đến lãnh đạo TP.
Thu hoạch lúa trên cánh đồng lớn ở đồng bằng sông Cửu Long /// Ảnh: Công Hân

Đưa tri thức vào nông nghiệp

2
Chưa có lúc nào người Việt quan tâm đến phong trào làm nông như lúc này. Đi đâu cũng nghe nói về phong trào nông nghiệp sạch.
Ảnh minh họa

Tuổi trẻ gieo tri thức, gặt tương lai

0
Hôm nay 23.4, tại TP.HCM diễn ra sự kiện “Tuổi trẻ gieo tri thức, gặt tương lai” và giới thiệu dự án 60DAYS, do “cô gái nhận mưa học bổng” Võ Tường An (17 tuổi, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) về VN tổ chức.
Sách - tri thức và phát triển xã hội

Sách - tri thức và phát triển xã hội

0
Hội sách chủ đề Sách - tri thức và phát triển xã hội diễn ra từ ngày 20.4 - 5.5 tại Thư viện Quốc gia VN, 31 Tràng Thi, Hà Nội.
Một phụ huynh mang cơm cho con ăn ngay tại trường sau giờ học để con đi học thêm
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ai gây áp lực học hành?

38
'Nếu có 3 điều ước bạn sẽ ước gì? Tui chỉ cần ước một điều thôi. Ước gì chết để khỏi phải học...', đó là mẩu hội thoại mà chị Ng.Ng.N (phụ huynh có con đang học lớp 6 tại Q.1, TP.HCM) nghe con mình nói với bạn.
'Trai nước Nam làm gì?' sau 73 năm

'Trai nước Nam làm gì?' sau 73 năm

0
Sau 73 năm, cuốn Trai nước Nam làm gì? được tái bản, nhắc đến câu hỏi trai nước Nam đã thực sự có chí và có trí hay chưa.
Ấn Độ đang tìm nhiều cách tuyển dụng trí thức từ nước ngoài /// Ảnh: Shutterstock

'Săn' trí thức kiểu Ấn Độ

0
Khi tiêu chuẩn về năng lực của đội ngũ giảng dạy tại Ấn Độ ngày càng khắt khe, các cơ sở giáo dục hàng đầu tại nước này buộc phải 'săn' các chuyên gia từ nước ngoài.
Giải oan chuyện vợ Việt, chồng Tây

Giải oan chuyện vợ Việt, chồng Tây

7
Nhắm mắt các bà nội trợ cũng biết ngay những anh chồng tây lấy vợ Việt đều thuộc toàn thành phần nghèo nàn, thất bại chẳng thể lấy nổi vợ tây, hoặc có vấn đề về tâm sinh lý.
Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm ứng dụng công nghệ vào sản xuất - Ảnh: Diệp Đức Minh

Chưa tận dụng được trí thức Việt kiều

1
Nhiều nhà khoa học đã chỉ rõ như vậy tại buổi gặp gỡ thân mật chuyên gia trí thức kiều bào với chủ đề 'Kết nối và đổi mới sáng tạo 2016' do dự án FIRST thuộc Bộ KH-CN phối hợp Hội Liên lạc với người VN ở nước ngoài tổ chức tại TP.HCM hôm qua 17.2.
Trẻ nhỏ được học cách gói bánh chưng - Ảnh: Ngọc Thắng

Mở rộng tri thức về lễ tết

0
Đang có nhiều hoạt động trong các trường học, bảo tàng, địa điểm văn hóa... tại Hà Nội hướng đến việc giúp người trẻ hiểu biết về những phong tục, tập quán trong dịp tết cổ truyền VN.