Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) sẵn sàng tham gia ngày hội Tư vấn mùa thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thach

Ngày mai, khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi 2017

3
Chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức diễn ra tại nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 12.2 dự kiến với hơn 9.000 học sinh tham dự của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Học sinh TP.HCM đến với chương trình Tư vấn mùa thi năm 2017 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH ngoài công lập có nhiều ngành học mới

1
Theo thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, năm nay lần đầu tiên trường sẽ xét tuyển thêm phương án học bạ. Ngoài ra, mở thêm một ngành mới là văn học. Tổng cộng, năm nay trường dự kiến xét tuyển khoảng 3.000 chỉ tiêu.
Vẫn sẽ lập nhóm trường để tuyển sinh

Vẫn sẽ lập nhóm trường để tuyển sinh

0
Theo ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm nay trường này vẫn sẽ chủ trì một nhóm trường để cùng nhau tuyển sinh nhưng chủ yếu hoạt động vào thời điểm xét tuyển.
Cẩm nang tuyển sinh của Báo Thanh Niên sẽ phát hành trong tuần này

Cẩm nang tuyển sinh của Báo Thanh Niên sẽ phát hành trong tuần này

0
Không chỉ là những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, Cẩm nang tuyển sinh của Báo Thanh Niên còn là một tập hợp những kỹ năng cần thiết cho một thí sinh từ lúc chuẩn bị thi đến khi trở thành sinh viên, tốt nghiệp ra trường.
 
Năm 2017, có khả năng nhiều trường ĐH tổ chức thi riêng 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều đại học sẽ tổ chức kỳ thi riêng

32
Với dự thảo phương án thi năm 2017 của Bộ GD-ĐT - giao kỳ thi THPT về cho các địa phương, lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết có thể sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển.