tiểu thuyết
Nhà thơ Mỹ gốc Việt Ocean Vuong  /// Chụp từ clip

Nhà thơ gốc Việt nhận giải thưởng 'thiên tài'

0
Nhà thơ Mỹ gốc Việt Ocean Vuong (31 tuổi) vừa nằm trong số 26 người được trao giải thưởng “thiên tài” năm nay của Quỹ MacArthur (Mỹ), với mỗi giải trị giá 625.000 USD (hơn 14,5 tỉ đồng), theo tờ USA Today.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Trai trẻ - Truyện ngắn của Nguyễn Hoàng Vũ

0
1. Năm hai sáu tuổi, anh chia tay bạn gái bảy năm. 
Bọn anh học chung trường đại học, khác khoa, học gần hết năm nhất mới nhận ra đồng hương, thế là quấn lấy nhau không rời ra nữa.
'Quả chuông ác mộng' của tác giả Sylvia Plath được dịch giả Trần Quế chi chuyển ngữ

Quả chuông ác mộng: Quẩn quanh trong trầm cảm

0
Đã 56 năm kể từ ngày nữ thi sĩ - nhà văn người Mỹ Sylvia Plath cho ra đời cuốn tiểu thuyết định mệnh Quả chuông ác mộng, một tác phẩm bán tự truyện được phát hành trước vụ tự sát của chính cô chưa đầy một tháng khiến nó mang một màu sắc dự báo đầy ám ảnh.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Qua cơn - Truyện ngắn của Trần Huyền Trang

0

Đàn bà có những cơn say

Có cơn loáng thoáng như chút vang nồng ấm còn vương nơi hầu họng, người đàn bà thấy mình như trái táo chín trong khu vườn đang lay lắt dưới cơn nắng quái của mùa hè, để một hôm anh thợ làm vườn đứng ngẩn tò te ngắm trái chín mà trào một cơn thèm.
Nhà văn Trần Thị Hảo và những tác phẩm đã xuất bản /// Ảnh: Hồng Nguyễn

Nhà văn 'đại sứ'

1
Năm 2007, nhà văn Trần Thị Hảo ra mắt tiểu thuyết đầu tiên viết bằng tiếng Pháp - Cô gái và chiến tranh với góc nhìn về chiến tranh tại VN của một người trong cuộc.
Sách của nhà báo

Sách của nhà báo

0
Nhân dịp 94 năm ngày Báo chí cách mạng VN (21.6), 3 nhà báo Ngọc Vinh, Bùi Nguyễn Trường Kiên và Lại Văn Long cùng chọn thời điểm để ra mắt các ấn phẩm mới (ảnh).
'Những người đẹp say ngủ' là kiệt tác tiêu biểu cho thời kỳ sau của Kawabata. Ông đã nhận được giải Nobel Văn học năm 1968 /// ẢNH: NXB

Tìm lại thanh xuân với 'những người đẹp say ngủ'

0
Những người đẹp say ngủ của văn hào Nhật Kawabata Yasunari - tiểu thuyết gia Nhật Bản đầu tiên giành Nobel Văn học vào năm 1968 vừa ra mắt độc giả Việt với bản dịch của Uyên Thiểm.
 /// Ảnh: IMDB

Từ trang sách đến màn ảnh

0
Buổi tọa đàm về cuốn tiểu thuyết Cầu sông Kwai của nhà văn người Pháp Pierre Boulle và trình chiếu bộ phim cùng tên của đạo diễn David Lean nằm trong khuôn khổ chương trình Từ trang sách đến màn ảnh sẽ diễn ra lúc 14 giờ 30 ngày 16.6 tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (Hà Nội).