vũ trụ
 /// Ảnh: Reuters

Virgin Galactic đưa 2 phi hành gia lên vũ trụ

0
Virgin Galactic vừa hoàn thành chuyến bay thử được phóng bằng tên lửa dài nhất của hãng hôm 13.12 (giờ Mỹ), tiến thêm một bước mới trong ngành du lịch vũ trụ.
Tàu vũ trụ NASA thám hiểm tiểu hành tinh có thể đâm vào Trái đất

Tàu vũ trụ NASA thám hiểm tiểu hành tinh có thể đâm vào Trái đất

0
Tàu vũ trụ Osiris-Rex của NASA đã bay thám hiểm xung quanh Bennu, một tiểu hành tinh có kích thước bằng một tòa nhà chọc trời được cho là có chứa vật chất hữu cơđặt nền tảng cho sự sống cũng như có khả năng va chạm với Trái Đất trong khoảng 150 năm nữa.
Tàu thăm dò Voyager 2 khởi đầu chuyến viễn du liên sao

Tàu thăm dò Voyager 2 khởi đầu chuyến viễn du liên sao

0
Nhà khoa học Ed Stone của NASA cho biết tàu vũ trụ Voyager 2 "liên tục gây bất ngờ" và có "rất nhiều thứ để học hỏi" sau khi tàu bắt đầu đi vào vũ trụ liên sao, cách Trái đất khoảng 17 tỉ km. Nhà khoa học Suzanne Dodd hy vọng lần thăm dò của tàu Voyager 2 sẽ kéo dài đến năm 2027, đánh dấu 50 năm nhiệm vụ.
Với những ai đã yêu mến các siêu anh hùng của vũ trụ Marvel, sự ra đi của Stan Lee là một tổn thất to lớn /// Ảnh: AFP

Huyền thoại 'vũ trụ Marvel' qua đời ở tuổi 96

0
Ngày 12.11 (giờ địa phương), truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin về sự ra đi của huyền thoại Marvel. Stan Lee là người tạo nên vũ trụ riêng biệt của những siêu anh hùng đình đám như: Spider-Man, X-Men, Avengers, Fantastic Four, Black Panther...
Tỉ phú Branson lạc quan về du lịch không gian sau chuyến bay Virgin Galactic thành công

Tỉ phú Branson lạc quan về du lịch không gian sau chuyến bay Virgin Galactic thành công

0
Chuyến bay thử sử dụng tên lửa đẩy của công ty Virgin Galactic đã ra ngoài không gian thành công ngày 13.12 và hạ cánh an toàn tại sa mạc California sau nhiều năm thử nghiệm nghiêm ngặt để trở thành chuyến bay thương mại đầu tiên chở người ra vũ trụ, tính từ khi Mỹ ngừng chương trình tàu con thoi năm 2011. Đọc thêm
Cảnh trong phim Hồn Papa, da con gái /// Ảnh: ĐPCC

Ba phim Việt ra rạp tháng 12

0
Bên cạnh hơn 20 phim ngoại trong đó có nhiều phim hấp dẫn như Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người nhện: Vũ trụ mới), Rémi sans famille (Không gia đình)…, cùng ra rạp tháng này là 3 phim Việt: Mặt trời, con ở đâu?, Gái già lắm chiêu 2, Hồn Papa, da con gái. Tất cả làm nên một cuộc cạnh tranh sôi động mùa cuối năm.