Hành vi chiếu tia laser, sử dụng trái phép flycam, drone, thả diều quanh khu vực cảng hàng không, ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay  /// Ảnh: N.T

Cần xử lý nghiêm hành vi uy hiếp an toàn bay

1
Bên cạnh đề nghị xử lý nghiêm, nhiều ý kiến cũng cho rằng cơ quan chức năng cần có giải pháp triệt để ngăn chặn tình trạng chiếu đèn laser, thả diều... xung quanh sân bay, uy hiếp an toàn bay.
Thả diều đâu chỉ là một thú chơi?

Thả diều đâu chỉ là một thú chơi?

0
Bầu trời xanh cao rộng. Những cánh diều phiêu du, dặt dìu tiếng sáo mang hơi thở phập phồng của đất đai, cây trái, của tình và cảnh đồng quê. Trí tưởng tượng ấu thơ tự lúc nào đã cùng bay bổng theo những cánh diều và giai điệu ấy.
Diều Huế thú chơi từ thời vua Gia Long

Diều Huế thú chơi từ thời vua Gia Long

0

Tương truyền diều Huế xuất hiện từ khi vua Gia Long, tính đến nay đã hơn 200 năm. Ban đầu đây là trò chơi của vua quan triều Nguyễn. Dần dà về sau trò chơi được phổ biến trong dân gian tới tận ngày nay. Nghệ thuật diều Huế được ví như "Nghệ thuật múa rối trên không" bởi sự sống động, vui mắt mang lại cho người xem.

Một trong 2 bệnh nhân so sánh dây diều như lưỡi dao sắc /// Ảnh: SCMP

Chơi diều bị cắt đứt 3 ngón tay

0
Một người đàn ông Trung Quốc đã bị dây diều cắt đứt 3 ngón tay, trong khi người bạn chơi cùng gần như bị đứt lìa bàn tay.
Những cánh diều tung bay trên bầu trời nội đô Sài Gòn /// Trác Rin

Những cánh diều ở... nội đô Sài Gòn

0
Chiều chiều, khi mặt trời vừa khuất bóng cũng là lúc nhiều đứa trẻ ra vệ cỏ ven đại lộ Võ Văn Kiệt (Q.6, TP.HCM) thả diều, người lớn cũng tranh thủ ra đây 'xin một vé trở về tuổi thơ'...
Liên hoan diều nghệ thuật thu hút 300 cánh diều /// Ảnh: C.T.V

300 cánh diều tham dự liên hoan diều nghệ thuật

0
Liên hoan diều nghệ thuật do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Long An và Tập đoàn Khang Thông phối hợp tổ chức thu hút hơn 100 nghệ nhân đến từ các câu lạc bộ thuộc Trung tâm Bảo tồn di sản Diều Việt Nam.
Cứ mỗi mùa diều, anh Nguyễn Thanh Thuận kiếm được trên 10 triệu đồng /// Ảnh Duy Tân

Nhộn nhịp mùa diều

0
Từ lâu, thả diều là thú vui tao nhã của giới trẻ nông thôn và thành thị. Vì vậy, cứ vào mùa thả diều, người bán có cơ hội hốt bạc.
Một con diều lớn hình tròn nhiều màu sắc

Rực rỡ lễ hội thả diều tại Vũng Tàu

0

Hơn 100 nghệ nhân đã tham gia lễ hội thả diều Việt Nam, đang diễn ra tại TP.Vũng Tàu. Những con diều đoạt giải sẽ được chọn để biểu diễn và trưng bày tại Liên hoan diều quốc tế năm 2018.

Cận cảnh những con diều khổng lồ trên bãi biển Vũng Tàu

Cận cảnh những con diều khổng lồ trên bãi biển Vũng Tàu

0
Hơn 110 nghệ nhân đã tham gia Lễ hội Thả diều Việt Nam tại khu du lịch Biển Đông ở Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) ngày 16.12.2017. Những con diều đạt giải sẽ được chọn tham gia Liên hoan Diều quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018.
Nửa thế kỷ say đắm những cánh diều

Nửa thế kỷ say đắm những cánh diều

0
Gần 50 năm gắn bó với diều và khả năng chế tác diều độc đáo, ông Nguyễn Thanh Vân đã trở thành người đầu tiên trong cả nước được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân dân gian” ở bộ môn Diều nghệ thuật.