bác sĩ trẻ
Bác sĩ Bách (trái) kết thúc ca phẫu thuật khuyết sọ cho bệnh nhân bằng ứng dụng 3D 
	 /// Ảnh: An Quân

'Làm đẹp' cho bệnh nhân

1
Không chỉ trực tiếp phẫu thuật, một bác sĩ trẻ tại Bệnh viện Đà Nẵng còn tự mày mò nghiên cứu thiết kế 3D tạo hình những khiếm khuyết cho bệnh nhân sau phẫu thuật.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Đức vui đùa với một bệnh nhi sau ca phẫu thuật tim thành công do chính anh thực hiện /// NGUYỄN PHÚC

Gieo niềm tin cho người bệnh

0
Ở một bệnh viện tuyến dưới như Bệnh viện đa khoa Quảng Trị, có những bác sĩ tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã gieo được những “hạt giống niềm tin” cho bệnh nhân và người nhà của họ bằng y thuật, y đức.
Bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu và vợ tại bia đá ghi lại lời dạy của Bác Hồ với tuổi trẻ ở đền Hùng /// Trường Hùng

Bác sĩ trẻ dấn thân vì cộng đồng

0
Ra trường năm 2014, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi) được tuyển dụng về làm việc tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Tuy nhiên, khi biết có dự án tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn, anh Hiếu đã xung phong đến vùng xa xôi, khó khăn nhất.
Bác sĩ Dự khám bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Bác sĩ trẻ hết lòng vì bệnh nhân

0
Hơn 10 năm trong nghề, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời tập hợp các bác sĩ khác để phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa trị cho bệnh nhân.
Khám chữa bệnh cho người dân xã Quế Lâm (H.Nông Sơn, Quảng Nam) /// Ảnh: An Dy

'Cõng' thuốc lên Hòn Kẽm Đá Dừng

0
Những chuyến tiếp xúc với bệnh nhân ở vùng hẻo lánh, nơi người dân mắc bệnh rồi để... tự hết chứ không được chữa trị, đã khơi gợi nhiều cảm xúc nghề nghiệp ở các bác sĩ trẻ.
Từng cứu nhiều bệnh nhân, một bác sĩ lại đang nguy kịch vì căn bệnh hiếm

Từng cứu nhiều bệnh nhân, một bác sĩ lại đang nguy kịch vì căn bệnh hiếm

0
Từng cứu nhiều bệnh nhân, nhưng bác sĩ Nguyễn Thanh Thái lại mắc một căn bệnh hiếm và không thể tự cứu mình. Vị bác sĩ 29 tuổi này hiện đang nguy kịch và gia đình cần một số tiền lớn giúp anh chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.
Mọi đóng góp cho bác sĩ Nguyễn Thanh Thái xin gửi về STK 4304205028168, CTK Nguyễn Xuân Thời (em trai bác sĩ Thái), Ngân hàng Agribank CN Tây Sơn, Bình Định.
Bác sĩ Sa Cường tại nơi làm việc  /// Ảnh: Phạm Anh

Bác sĩ trẻ hơn 20 lần hiến máu

0
Bác sĩ Sa Cường, hiện đang công tác tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum, đã hơn 20 lần hiến máu tình nguyện, được cộng đồng yêu quý.
Các bác sĩ trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân - Ảnh minh họa: Nam Kiên

Bác sĩ trẻ về huyện nghèo

0
Chiều 17.12, tại Hà Nội, lễ khai giảng lớp chuyên khoa I (hệ đào tạo sau đại học) thuộc dự án 'Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn' đã được Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức.
Đến với Bualapha

Đến với Bualapha

0
Mới đây, đoàn hành trình nhân đạo gồm các bác sĩ thuộc Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Ngãi cùng các thanh niên tình nguyện đã vượt cả ngàn cây số đến với người dân nghèo ở huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào).
Đưa bác sĩ trẻ về vùng biên giới, hải đảo

Đưa bác sĩ trẻ về vùng biên giới, hải đảo

0
Ngày 21.2, tại H.Mù Cang Chải (Yên Bái), Bộ Y tế, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN VN phối hợp tổ chức lễ ra quân đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại địa bàn vùng cao biên giới, hải đảo và các huyện nghèo trong cả nước. Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Văn Chiến, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tới dự.
Tạo cơ hội tiếp cận khoa học cho các bác sĩ trẻ

Tạo cơ hội tiếp cận khoa học cho các bác sĩ trẻ

0
BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHTN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị khoa học trẻ BV Đa khoa tỉnh mở rộng, với sự tham gia của các nhà khoa học, nhà chuyên môn, bác sĩ đầu ngành của khu vực miền Trung bàn về nhiều vấn đề chuyên môn.
Đưa bác sĩ trẻ về các vùng nghèo

Đưa bác sĩ trẻ về các vùng nghèo

0
Lễ triển khai dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ về công tác tại 62 huyện nghèo đã được Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức ngày 27.2 tại Hà Nội. 150 bác sĩ trẻ đã đăng ký về công tác tại vùng sâu, vùng xa.
Làm điều dưỡng viên nhận lương 25 - 55 triệu đồng/tháng

Làm điều dưỡng viên nhận lương 25 - 55 triệu đồng/tháng

0
(TNO) Thông tin trên vừa được Bộ LĐ-TB-XH và Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) công bố tại cuộc họp báo chiều nay, 9.1. Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á được Đức lựa chọn thí điểm chương trình đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già ở nước này.