ôn thi
Hãy tạo cho bản thân tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia /// HOA NỮ

Thủ khoa 'bật mí' trước ngày thi THPT quốc gia có nên học bài?

0

Chỉ còn vài ngày nữa thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia , nhiều bạn đang cặm cụi học bài với mong ước đạt được điểm số như mong đợi. Nhưng liệu có nên học nhiều vào những ngày sắp thi? Cùng nghe các thủ khoa “bật mí” kinh nghiệm.

Học sinh lớp 12 tỉnh Bắc Giang trải qua các lần thi khảo sát
  /// Ảnh: Thanh Hùng

Mở lớp phụ đạo ôn thi đặc biệt 'chống liệt'

1
Nhiều ý kiến cho rằng hầu hết các trường hợp trượt tốt nghiệp THPT nhiều năm gần đây đều do bị điểm liệt ở môn nào đó chứ không phải do thiếu điểm trung bình để đạt tốt nghiệp. Do vậy, các trường lên phương án 'chống liệt' khá gắt gao.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.Thủ Đức, TP.HCM trong giờ ôn tập
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Tăng tốc ôn thi

0
Bắt đầu từ tháng 4 trở đi, hầu hết các trường THPT kết thúc các hoạt động giáo dục ngoại khóa, tiết học ngoài nhà trường để dành thời gian cho học sinh cuối cấp bước vào giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 6.
Học sinh trong giờ ôn tập /// Đ.N.T

Cẩn thận khi lựa chọn tài liệu ôn tập

0
Một số học sinh thể hiện sự băn khoăn rằng: sách tham khảo thì nhiều mà không biết chọn cuốn nào để ôn, vì thấy cuốn nào cũng cần thiết.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Để làm tốt phần đọc hiểu môn ngữ văn

0
Đọc hiểu là một trong những nội dung quan trọng trong đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn ngữ văn. Phần này chiếm 3 điểm trong tổng số điểm toàn bài thi (thang điểm 10).
Học sinh lớp 12 nhiều trường THPT tại TP.HCM được ôn tập làm quen với đề thi đánh giá năng lực của các trường 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Kỳ thi đánh giá năng lực 'hút' học sinh

0
Một điểm mới trong việc ôn thi của học sinh lớp 12 năm nay là ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn phương thức tuyển sinh qua kỳ thi đánh giá năng lực do các trường ĐH tổ chức.
Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn tăng tốc ôn thi  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Học sinh bắt đầu tăng tốc học thi

0
Kỳ nghỉ tết kết thúc cũng là lúc học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.