Vở diễn Người đi tìm minh chủ của Nhà hát Cải lương VN, đơn vị này thường phải mượn sân khấu tại Nhà hát Chèo để diễn /// Thúy Hiền

'Giải cứu' nghệ thuật truyền thống

0
Nghệ thuật sân khấu truyền thống đang cần những nguồn lực đều đặn và đủ mạnh, cũng như đúng cách để có thể gìn giữ được những di sản này.
Đình Lương Xá vẫn còn nguyên vẹn cách đây 2 năm  /// Ảnh: Nguyễn Hoài Nam

Phá cột đình quý 300 năm tuổi thay bằng cột bê tông

3
Những mảng chạm khắc quý giá, cột gỗ đã bị hạ xuống ngổn ngang rồi cột đình sau đó được thay bằng bê tông. Đó là số phận của ngôi đình 300 tuổi ở Lương Xá (Hà Nội), một di sản chưa xếp hạng.
CGV thừa nhận hình ảnh được chụp từ cụm rạp do mình quản lý /// Ảnh chụp màn hình

Nhân viên CGV tung 'ảnh nóng' của khách trong rạp chiếu

11
Phía CGV cho biết đã đình chỉ công tác tạm thời một nhân viên cụm rạp của mình vì hành vi chụp lại màn hình camera giám sát trong cụm rạp với hình ảnh cặp đôi nam nữ thân mật quá đà rồi tung lên mạng.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Bảo tàng Lịch sử TP.HCM tiếp nhận 17 hiện vật quý hiếm

0
Chiều 30.7, Sở VH-TT TP.HCM và Bảo tàng Lịch sử TP.HCM làm lễ tiếp nhận 17 hiện vật quý do đại đức Thích Minh Tông (Thiệu Quốc Trung), trụ trì Bảo Tạng Chơn Ngôn tịnh xá (ở đội 10, xã Liên Sơn, H.Lương Sơn, Hòa Bình) hiến tặng.
Chùa Cầu, Hội An /// Ngữ Thiên

Cần sửa luật để lấp lỗ hổng trong quản lý di sản

0
Tiền thu từ du lịch khi khai thác di sản tăng cao, nhiều di sản được UNESCO ghi danh, nhưng những lỗ hổng trong quản lý di sản cũng lộ ra. Vì thế, Bộ VH-TT-DL kiến nghị sửa đổi, bổ sung luật Di sản văn hóa.
Một số người dân chèo kéo khách gửi xe trước nhà thờ Con Gà (đường Trần Phú) /// Ảnh: Hoàng Sơn

Xộc xệch nếp sống ở 'thành phố đáng sống'

0
Sau nhiều năm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị tạo ấn tượng tốt cho du khách về thành phố đáng sống, gần đây, tình trạng ăn xin biến tướng, hàng rong, 'chặt chém'… tái diễn khiến nhiều người không khỏi lo lắng về bộ mặt Đà Nẵng.
Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018 /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng tu bổ hàng loạt di tích đình làng bị xuống cấp

0
UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao Sở VH-TT phối hợp với đơn vị tư vấn, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư tu bổ, tôn tạo 3 di tích trong năm 2018, gồm đình Xuân Dương, đình Phước Thuận và đình Thái Lai.