Nguyên liệu kho cá quả với chuối xanh, thị ba chỉ /// Ảnh: Đinh Hiền

Đủ vị cá kho Hà Nội

2
Ở Hà Nội, nếu không thể tự kho cá, các bà nội trợ dễ dàng mua được cá kho ngon đủ vị từ các nhà hàng, quán cơm đến các sạp ngoài chợ.
Vị ngon xưa cũ ở bánh cuốn Hương Hường

Vị ngon xưa cũ ở bánh cuốn Hương Hường

0
Bà Lộc, chủ nhân đầu tiên của hàng bánh cuốn 17 Phan Phù Tiên (phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) đã bán món bánh cuốn có thịt này từ thời kỳ bao cấp của thế kỷ trước.
Điều gì làm nên sức hấp dẫn của bún chả Hà Nội?

Điều gì làm nên sức hấp dẫn của bún chả Hà Nội?

0
Không khó khăn để tìm ra một quán bún chả ở Hà Nội, dù là ở bất cứ ngõ ngách nào. Sức sống lâu bền của món ăn này đã chứng tỏ rằng, đây là một trong những tinh túy của ẩm thực Hà Thành.
Ngày hè, thưởng thức bánh tôm quê

Ngày hè, thưởng thức bánh tôm quê

1
Lâu nay, món bánh tôm được biết đến như một thứ đặc sản của vùng hồ Tây đất Hà thành. Người ta không để ý nhưng món bánh tôm quê lại có một vị ngon khác bởi chính sự mộc mạc, dân dã của nó.
Thơm giòn bánh tôm phố Hội

Thơm giòn bánh tôm phố Hội

0
Gió lạnh vẫn cứ phả vào từng ngõ phố. Lẩn khuất trong những làn gió se sắt ấy, người ta có thể dễ dàng nhận ra hương thơm độc đáo của món bánh tôm, thứ quà quê bình dị...
Thương nhớ giả cầy

Thương nhớ giả cầy

0
Sài Gòn đã vào mùa mưa, và ngày càng nặng hạt hơn vào những buổi chiều tối, làm lòng tôi chợt nhớ Hà Nội, nhớ món giả cầy Mẹ hay làm cho những ngày mưa sầm sập như thế này cách đây 30 năm về trước.