luật quản lý thuế
Đến người gửi tiền hoang mang

Đến người gửi tiền hoang mang

0
Nếu các doanh nghiệp vừa thở phào vì đề xuất trao quyền điều tra cho cơ quan thuế được bỏ ra khỏi dự án luật Quản lý thuế (sửa đổi) dự kiến sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp vào tháng tới thì lại tới người gửi tiền phập phồng.
Người dân làm thủ tục thuế tại Cục Thuế TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Bỏ đề xuất trao quyền điều tra cho cơ quan thuế

0
Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định, về vấn đề điều tra thuế, cơ quan này đề nghị trước mắt chưa bổ sung chức năng trên cho các cơ quan thuế, chưa đưa nội dung này vào dự thảo luật.
Bình đẳng thuế

Bình đẳng thuế

2
Danh sách doanh nghiệp nợ thuế mà cơ quan thuế bêu tên có khá nhiều công ty lớn, số nợ cũng rất lớn, không ít đơn vị lên đến hàng trăm tỉ đồng. Có lẽ vì thế, số tiền nợ thuế 6 tháng đầu năm đã tăng khá mạnh.

Kinh doanh qua Facebook, Google... đang bùng nổ tại VN 
 /// Ngọc Dương

'Siết' thuế kinh doanh qua Facebook, Google

3
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại hội thảo lấy ý kiến cho luật Quản lý thuế (sửa đổi) do Tổng cục Thuế phối hợp với Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI), Hội Tư vấn thuế VN tổ chức ngày 7.8.
Người dân làm thủ tục tại Chi cục Thuế Q.1, TP.HCM 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Nên thêm quyền cho cơ quan thuế?

0
Theo dự thảo, ngoài quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ người, áp giải người vi phạm, cơ quan thuế có quyền quyết định tạm giữ tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế.
Người dân làm thủ tục thuế tại Cục Thuế TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ quan thuế được quyền khởi tố, điều tra?

3
Nhằm phòng, chống và ngăn chặn vi phạm pháp luật thuế, trốn thuế, dự thảo sửa đổi, bổ sung luật Quản lý thuế muốn trao thêm quyền khởi tố, điều tra cho cơ quan thuế, công chức thuế.
Đa số người mua hàng qua mạng ở VN hiện nay đều trả tiền mặt	  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Ép' thanh toán qua ngân hàng

4
Cá nhân khi mua hàng online bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng hay ví điện tử, đây là đề xuất mới đưa ra của Bộ Tài chính trong dự thảo luật Quản lý thuế (sửa đổi).
Mỗi năm Facebook và Google thu được hàng ngàn tỉ đồng quảng cáo tại VN /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Yêu cầu Facebook, Google mở đại diện tại Việt Nam để 'truy' thuế

5
Sau quy định Facebook, Google phải đặt máy chủ tại VN trong dự thảo luật An toàn thông tin mạng, dự thảo xây dựng luật Quản lý thuế (sửa đổi) của Bộ Tài chính cũng đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, internet phải mở văn phòng đại diện chính thức tại VN.
Hướng dẫn thủ tục cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại BHXH tỉnh Đắk Lắk /// ẢNH: TRUNG CHUYÊN

Dự kiến cơ quan thuế thu bảo hiểm xã hội

1
Tại tờ trình dự thảo sửa đổi luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính đưa ra giải pháp cơ quan thuế thực hiện nhiệm vụ thu các khoản bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với đơn vị sử dụng lao động.
Khống chế mức mua bảo hiểm nhân thọ vào chi phí được trừ

Khống chế mức mua bảo hiểm nhân thọ vào chi phí được trừ

0
Bộ Tài chính đang dự thảo nghị định (NĐ) sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ số 100/2016/NĐ-CP ngày 1.7.2016 hướng dẫn thi hành một số điều của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thuế giá trị gia tăng, luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và luật Quản lý thuế; NĐ số 12/2015/NĐ-CP ngày 12.5.2015 quy định một số điều của các luật về thuế.