/// Ảnh minh hoạ: Shutterstock

Phát hiện mới: Ruột giao tiếp với não nhanh hơn ta tưởng

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science cho thấy ruột giao tiếp với não nhanh hơn nhiều so với những gì được tin tưởng trước đây, dựa vào các khớp thần kinh nhiều hơn so với hoóc môn, theo Medical News Today.
Mùi là mùi nhiều khi không mà có
 /// Reuters

Phát hiện mới về ‘mùi ảo’

0
Nghiên cứu đầu tiên ở Mỹ sử dụng dữ liệu đại diện trên toàn quốc để kiểm tra tỉ lệ và yếu tố nguy cơ đối với nhận thức mùi, góp phần vào việc mở khóa những bí ẩn về ‘mùi ảo’.
Quá xem trọng hạnh phúc có thể khiến bạn bị ám ảnh với thất bại /// Shutterstock

Khổ vì quá xem trọng hạnh phúc!

0
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Emotion cho thấy quá xem trọng hạnh phúc có thể làm cho mọi người dễ bị ám ảnh hơn về thất bại và cảm xúc tiêu cực khi chúng xảy ra, khiến họ căng thẳng hơn về lâu dài, theo Time.
 /// Shutterstock

Sắp có thuốc giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

0
Một loại thuốc mới ngăn chặn việc sản xuất một loại hóa chất do vi khuẩn đường ruột sản sinh sẽ làm giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ tim mạch, theo Medical News Today.
 /// Shutterstock

Dùng vi rút bại liệt để điều trị ung thư não

0
Trước khi có vắc xin phòng bệnh, bại liệt được biết đến như một căn bệnh rất nguy hiểm, dễ dàng lây lan từ người sang người, để lại di chứng liệt không hồi phục ở chân hoặc liệt tủy và có thể dẫn tới tử vong.
 /// Ảnh: Shutterstock

Xét nghiệm máu mới có thể phát hiện 10 bệnh ung thư

0
Các nhà nghiên cứu của Viện Ung thư Cleveland Clinic Taussig Cancer (Mỹ) vừa mới thực hiện một xét nghiệm mới xem như là “một sinh thiết lỏng” để sàng lọc những ADN từ các tế bào ung thư trong máu.
“Cơ quan mới” là một mạng lưới các khoang chứa chất lỏng nằm bên dưới da /// Ảnh chụp màn hình UPI

Phát hiện ‘cơ quan’ mới trên cơ thể con người

0

Cơ thể con người ẩn chứa đầy những điều đáng kinh ngạc. Điều mới nhất là các nhà khoa học vừa phát hiện một ‘cơ quan’ mới. Không những vậy, nó còn có thể đóng vai trò quan trọng giúp điều trị nhiều bệnh nghiêm trọng. 

Loài vẹt cánh xanh mới Amazona gomezgarzai	

 /// Ảnh: PeerJ

Phát hiện loài vẹt mới

0
Các nhà khoa học đã xác định được một loài vẹt sống trên bán đảo Yucatan (Mexico) là loài mới.
Trong hàng chục năm, các nhà khoa học không ngừng tìm cách loại bỏ triệt để HIV/AIDS
 /// Ảnh: Shutterstock

Đột phá trong điều trị HIV/AIDS

1
Các nhà khoa học tuyên bố lần đầu tiên đã có thể loại bỏ hoàn toàn HIV ở động vật sống, nhờ vào công cụ xử lý gien di truyền đầy uy lực là CRISPR.
Phân tử ô nhiễm có thể xâm nhập vào não

Phân tử ô nhiễm có thể xâm nhập vào não

0

Một phát hiện ‘gây sốc’ vừa được giới nghiên cứu công bố. Các chuyên gia khẳng định đã tìm thấy phân tử ô nhiễm trong mô não. Điều này nghĩa là bụi ô nhiễm không chỉ tấn công hệ hô hấp mà còn cả hệ thần kinh.