Khu vực ga Bình Triệu “treo” 18 năm, kéo theo đó “treo” luôn quyền lợi người dân, họ đành tận dụng đất trồng rau	 /// ĐỘC LẬP

Quy hoạch 'treo' khắp nơi

33
Theo quy định 3 năm rà soát 1 lần, nếu quy hoạch không khả thi sẽ bỏ. Thế nhưng trên địa bàn TP.HCM, hàng trăm quy hoạch “treo” bền vững hết năm này qua tháng nọ kéo theo những hệ lụy kinh tế, xã hội.
Treo quyền lợi

Treo quyền lợi

1
Hàng loạt các quy hoạch lộ giới treo từ đường vào hẻm, các dự án treo từ trung tâm ra ngoại thành... Nghĩa là hàng vạn, hàng triệu người dân đang bị treo quyền lợi, nhà nước thất thu thuế...
Phần lớn đất đai trên bán đảo Thanh Đa, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM bị bỏ trống hoặc khai thác không hiệu quả /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Đừng biến quy hoạch thành 'vòng kim cô'

3
Đã bao lần người dân mừng thầm vì nhà nước bỏ quy hoạch, nhưng sau đó đành ngậm ngùi bởi một quy hoạch khác đã chồng lên. Quy hoạch đâu phải án treo mà sao cứ như 'vòng kim cô' gắn chặt trên đầu người dân.
Cuộc sống tạm bợ của người dân ở một khu quy hoạch treo tại P.3 (Q.11, TP.HCM)	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Xóa quy hoạch treo

45
UBND TP.HCM vừa yêu cầu điều chỉnh hoặc xóa quy hoạch những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi để trả lại quyền và lợi ích hợp pháp của người dân liên quan đến Quyết định 60 về diện tích tối thiểu được tách thửa.
 
Lục bình trôi dưới dòng kênh An Hạ

Củ Chi, ngày cuối năm!

2
Sự liên tưởng về địa danh Củ Chi của người viết có được là bởi tự lúc nào, một quán mang tên phở bò tơ Củ Chi hiện diện trên đường Trần Quốc Thảo (Q.3, TP.HCM). 
Một dự án quy hoạch treo ở H.Bình Chánh, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM trả quyền sử dụng đất bị quy hoạch 'treo'

20
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP.HCM về quyền của người sử dụng đất trong khu quy hoạch chưa có quyết định sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất được duyệt.
Hàng loạt điểm đổ rác thải tại nơi thực hiện dự án /// Mạnh Trường

Sống 'treo' trong rừng phòng hộ Biên Hòa

0
14 năm qua, hàng trăm hộ dân theo kế hoạch được di dời để thực hiện dự án quy hoạch và phát triển rừng phòng hộ môi trường và cảnh quan Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa, phải chịu cảnh sống “treo” giữa rừng.
Dân khắc khoải sống “treo” trong rừng phòng hộ Biên Hòa

Dân khắc khoải sống “treo” trong rừng phòng hộ Biên Hòa

0
Sau hơn 10 năm được phê duyệt, dự án quy hoạch và phát triển rừng phòng hộ môi trường và cảnh quan Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa vẫn đang được thực hiện rất chậm; khiến hàng trăm hộ dân theo kế hoạch sẽ được di dời ra khỏi vùng dự án cho đến nay vẫn phải sống “treo” trong rừng.
/form>